"Ước mơ Việt Nam" giúp học sinh nghèo vươn xa


"Ước mơ Việt Nam" giúp học sinh nghèo vươn xaTập đoàn Điện lực Việt Nam đã trao 3 suất học bổng của Chương trình Ước mơ Việt Nam (mỗi suất trị giá 10 triệu đồng) cho 3 học sinh nghèo, học giỏi; trong đó có 2 em là người dân tộc Khmer, sống tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh và 1 em sống huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Đoàn Thanh niên Điện lực Đơn Dương trao quà cho học sinh nghèo hiếu học

3 học sinh nhận học bổng là Thạch Thị Hồng Duyên,học lớp 7/2 trường THCS Long Hữu, Võ Nhật Trường, học lớp 6/4 trường THCS Ngũ Lạc (Trà Vinh) và Nguyễn Ngọc Thơ, học lớp 7 Trường THCS Nguyển  Trí Chai (Vĩnh Long).

Em Thạch Thị Hồng Duyên mồ côi mẹ, cha lấy vợ khác. Em sống cùng bà ngoại già yếu, bệnh tật và người em gái. Cuộc sống eo hẹp của 3 bà cháu trông chờ vào sự hỗ trợ, giúp đỡ của những người bà con họ hàng, chính quyền địa phương.

Ông Nguyễn Thanh Long, Giám đốc Công ty Điện lực Trà Vinh, đại diện EVN trao học bổng cho em học sinh Thạch Thị Hồng Duyên.

Thiếu đi hơi ấm của mẹ và sự chăm sóc, dạy dỗ của cha nên cô bé Duyên có phần trầm ngâm, rụt rè, ít nói nhưng lại có những suy nghĩ chín chắn, lạc quan. Cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng em vẫn khát khao được đến trường và nhất định phải học thật giỏi, sau này có việc làm ổn định để tự lo cho bản thân và có thêm điều kiện chăm sóc bà ngoại.

Thiệt thòi hơn so với các bạn đồng trang lứa, em Võ Nhật Trường cũng không nhận được trọn vẹn tình yêu thương, chăm sóc của người cha ngay từ khi còn nhỏ. Cha đã bỏ em đi... Dĩ nhiên, người lớn có lý do của riêng họ, nhưng dù là lí do gì chăng nữa thì sự ra đi của người cha cũng để lại trong lòng đứa trẻ một khoảng trống vô hình và những chơi vơi khó lòng bù đắp. Mẹ vì gánh nặng mưu sinh phải bỏ lên thành phố để làm thuê, gửi lại em cho ông ngoại nuôi dưỡng. Phải sống xa mẹ, Trường rất nhớ. Trong trái tim nhỏ bé của em luôn hiện hữu hình ảnh người mẹ với dáng hình gầy gò, nước da rám nắng cặm cụi làm việc, tích cóp từng đồng ở thành phố - một nơi thật xa đối với em. Em mơ ước mình học giỏi, đi làm có tiền giúp đỡ mẹ và ông ngoại, để họ không còn cơ cực nữa.

Chính cuộc sống khó khăn đã tạo cho Trường tính tự lập và tinh thần tự giác học tập. Hằng ngày, ngoài thời gian đến lớp, Trường tranh thủ đi mò cua, bắt cá kiếm thêm tiền mua sách vở và thuốc bổ cho ông ngoại. Suốt thời gian qua, Trường luôn học tập đạt kết quả tốt, trở thành niềm tự hào của thầy cô và bạn bè.

Trong ấp 6 (xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long), ai cũng yêu mến em Nguyễn Ngọc Thơ. Sống trong hoàn cảnh khó khăn về vật chất, thiếu tình yêu thương, chăm sóc của cha mẹ, nhưng Thơ vẫn luôn nỗ lực học tập và đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt nhiều năm qua.

Ngọc Thơ sống cùng với bà ngoại và dì Út trong một căn nhà đơn sơ, đồ đạc hầu như chẳng có gì. Cha của Ngọc Thơ bỏ đi từ khi em mới một tuổi, mẹ đi làm mướn xa nhà. Hai người đàn bà - một già, một trẻ đã thay nhau là mẹ của Thơ, nuôi em ăn học cho đến bây giờ.

Hàng ngày, trên chiếc xe đạp cũ kĩ, Ngọc Thơ chăm chỉ đến trường với chiếc cặp chở đằng sau xe như mang bên mình những ước mơ và niềm say mê học tập. Con đường đến trường xa lắm, đường đất lầy lội, phải dắt xe lên hai cây cầu dốc. Nhiều lúc đi học không có gì ăn, em mệt muốn xỉu, phải ngồi xuống một lúc cho đỡ mệt rồi lại lên xe đi tiếp. Cứ thế trong 6 năm, vượt qua những khó khăn, em vẫn học giỏi.

Với những suất học bổng và nguồn động viên tinh thần, Chương trình Ước Mơ Việt Nam mong rằng sẽ tiếp thêm cho em Duyên, Trường và Thơ nghị lực học hành và niềm tin vào cuộc sống, chắp cánh cho ước mơ của các em trở thành hiện thực./.

PC Trà Vinh
Các tin liên quan:
Các tin khác:

EVN cam kết đảm bảo điện cho phát triển đất nước EVN cam kết đảm bảo điện cho phát triển đất nước

Thư viện Video Clip

Liên kết websitePhụ tải nguồn


 Ngày 2015-06-25
Công suất (MW)
Phụ tải Pmax

6,968

Pmin

4,772

Huy động nguồn Pdiesel

28

Pth.điện

5

Xem biểu đồ

Số liệu kinh doanh


 Tính đến ngày: 31-03-2015
Số hộ dân có điện:

7,312,000

Khách hàng trực tiếp mua điện:

6,572,884

Số xã có điện:

2,510 xã, đạt tỉ lệ: 100%

Số hộ nông thôn có điện:

4,944,000 hộ, chiếm tỉ lệ: 98.1%

Tổng thương phẩm theo thành phần (kWh):

11.017 tỷ kWh

Nông lâm - Ngư nghiệp - Thủy sản:

3.44%

Công nghiệp - Xây dựng:

62.6%

Thương nghiệp - Khách sạn - Nhà hàng:

2.97%

Quản lý tiêu dùng dân cư:

27.68%

Hoạt động khác:

3.31%

Xem biểu đồ

Alternative flash content

Requirements

Tiết kiệm điện

An toàn điện

Bình nước nóng NLMT

Theo Quý vị, hiện nay phương thức thanh toán tiền điện nào là thuận tiện nhất?

Lần bình chọn cuối cùng