Tin tức & truyền thông

CÔNG TY ĐIỆN LỰC BÌNH PHƯỚC SẴN SÀNG PHÒNG CHỐNG LỤT BÃO

  • 01:41 - 02/12/2010
  • 4364

BPPCLBBan chỉ đạo Phòng chống lụt bão (BCĐ PCLB) và lực lượng xung kích của Công ty Điện lực Bình Phước là 180 người. Để chủ động đối phó với thiên tai trong năm 2010, ngay từ cuối tháng 6, BCĐ PCLB Công ty đã tổng kết công tác PCLB năm 2009, đánh giá những tồn tại yếu kém, rút ra bài học kinh nghiệm trong công PCLB tại đơn vị và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Đặc biệt BCĐ PCLB Công ty triển khai thực hiện heo phương châm “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, trong đó lấy phòng tránh là chính” nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục.

Phương án PCLB của Công ty năm 2010 đề cập cụ thể, chi tiết từng nội dung triển khai thực hiện trước, trong, sau lụt bão từ Công ty đến các Điện lực trực thuộc và từng cá nhân. Cụ thể BCĐ PCLB Công ty tổ chức diễn tập PCLB tại đơn vị và khu vực 2 tại Bình Dương. Các Điện lực trực thuộc tổ chức diễn tập PCLB định kỳ 1 lần/năm với các tình huống giả định sát với địa bàn thực tế từng khu vực.

Công tác kiểm tra và xử lý các điểm xung yếu về công trình điện đã được thực hiện, tăng cường gia cố néo, kè móng, tiếp địa, … tại các vị trí có khả năng xảy ra sạt lở. Công tác bảo dưỡng, thí nghiệm định kỳ các trạm biến áp phụ tải, kiểm tra hệ thống tiếp địa đối với các trụ điện, trạm biến áp và thiết bị điện.  Tiến hành sửa chữa nhà xưởng, chống sét các công trình điện trước mùa mưa bão; phát quang cây xanh trong hành lang lưới điện với chiều dài 1970 km đường dây trung thế.

Các Điện lực phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương tuyên truyền vận động nhân dân cùng tham gia PCLB nhằm đối phó kịp thời các tình huống bất lợi khi thiên tai xảy ra.

Phương thức vận hành hệ thống điện kết hợp với hệ thống thông tin liên lạc trong mùa mưa bão được Phòng Điều Độ thiết lập cụ thể cho mọi tình huống, chủ động vận hành hệ thống, đảm bảo cấp điện cho các khu vực phụ tải quan trọng, ưu tiên. Phòng Vật tư luôn đảm bảo vật tư dự phòng, sẵn sàng thay thế cho hệ thống lưới điện khi có sự cố, chuẩn bị phương tiện để phục vụ công tác PCLB. Phòng Kỹ thuật an toàn chuẩn bị các dụng cụ cá nhân như : đèn pin, ủng, áo mưa, áo phao, thuốc men, nẹp cứu thương … phát cho các tổ sản xuất; bố trí lực lượng thường trực PCLB 24/24h tại Công ty đến các Đơn vị trực thuộc.

Đánh giá bài viết
PC Bình Phước

Bài viết liên quan