Tin tức & truyền thông

ĐIỆN LỰC NINH HẢI KHẮC PHỤC HẬU QUẢ LŨ LỤT

  • 02:38 - 22/12/2010
  • 3970

Vừa qua toàn tỉnh Ninh Thuận nói chung và huyện Ninh Hải nói riêng đã có mưa vừa, mưa to gây ngập lụt trên diện rộng. Hầu hết các trạm và đường dây do Điện lực Ninh Hải quản lý đều bị ngập lụt. Do chủ động được tình hình, kể từ đêm 30/10/2010 Tiểu ban phòng chống lụt bão (PCLB) Điện lực Ninh Hải đã tổ chức ứng trực nghiêm túc theo yêu cầu của Ban chỉ huy PCLB Công ty Điện lực Ninh Thuận.

KPLBPCNinhThuan

Đến rạng sáng ngày 01/11/2010 mưa vẫn chưa dứt. Những khu vực xung quanh khu vực Điện lực Ninh Hải đều bị ngập. Khoảng 500m trên tuyến đường giao thông chính đến Điện lực Ninh Hải bị ngập từ 0,3m đến 0,7m làm cho  tắc nghẽn giao thông. Nhận thấy tình hình nước lũ có khả năng gây mất an toàn đối với việc vận hành lưới điện, gây tai nạn cho người dân, lãnh đạo Điện lực đã xin ý kiến Công ty và báo cho Điều độ Công ty cắt 02 máy cắt 472NH, 474NH đầu nguồn để kiểm tra lại toàn bộ lưới điện và thực hiện tái lập điện dần qua các phân đoạn.

Sau khi kiểm tra Điện lực đã thực hiện sa thải các tuyến đường dây bị ngã đổ, tháo lèo các nhánh dây hạ áp bị ngập lụt, cắt CB sau điện kế của khách hàng mất an toàn … và thực hiện đóng điện lại cho tất cả các xuất tuyến đường dây và trạm. Đến ngày 05/11/2010 vẫn còn 02 nhánh dây trung áp bị ngã trụ (thuộc xã Vĩnh Hải huyện Ninh Hải) mà các phương tiện xe cẩu, xe tải vẫn chưa tiếp cận được. Nhưng với quyết tâm cao Điện lực đã tập trung toàn bộ nhân lực có thể và huy động thêm lực lượng của Phân xưởng Cơ điện, thuê các phương tiện thô sơ tại địa phương để vận chuyển dụng cụ thi công, vật tư thiết bị đến hiện trường trụ bị ngã đổ và thực hiện dựng thủ công toàn bộ các trụ. Đến 15h30’ ngày 05/11/2010 Điện lực đã khắc phục xong các thiệt hại sau bão lũ, cấp điện an toàn cho người dân.

Với phương châm 4 tại chỗ và làm tốt các công việc đã đề ra theo phương án PCLB, Điện lực Ninh Hải đã giảm thiểu đáng kể thiệt hại do bão lũ gây ra.

PC Ninh Thuận
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan