Tin tức & truyền thông

AN TOÀN ĐIỆN TRONG MÙA MƯA BÃO

  • 02:57 - 12/08/2011
  • 3850

PCCLBPCDNaiVới đặc điểm khu vực làm việc không tập trung mà trải rộng theo lưới điện khắp địa bàn tỉnh Đồng Nai, do đó việc đảm bảo an toàn cho người lao động (NLĐ) thời điểm có mưa, bão luôn được Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai quan tâm thực hiện và xem đây một trong những chỉ tiêu quan trọng nhằm đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị.

Ảnh từ EVNSPC 

Để thực hiện nghiêm túc và thống nhất các quy định liên quan đến công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) của Nhà nước và Công ty, NLĐ trước khi nhận nhiệm vụ và định kỳ hàng năm đều được huấn luyện ATVSLĐ để trang bị, bổ sung những kiến thức về an toàn lao động, được trang bị đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân, phương tiện làm việc với chất lượng cao. Ngoài ra, hàng năm trước mùa mưa bão, Công ty đều tổ chức các đợt diễn tập sự cố trước mùa mưa bão nhằm nâng cao tay nghề, ý thức chủ động cho NLĐ trong việc xử lý sự cố khi có mưa bão xảy ra. Bên cạnh đó, Công ty thường xuyên phát động phong trào thi đua thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia ATVSLĐ-PCCN…

Công ty còn thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân tại những vị trí có công trình điện, nhất là trong mùa mưa bão như: thực hiện kiểm tra, chỉnh trang lưới điện trước mùa mưa bão; tuyên truyền các biện pháp an toàn trong sử dụng điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện theo nhiều hình thức như phát tờ rơi, treo panô, thông báo trên đài phát thanh…. Các đơn vị xây dựng lực lượng xung kích, phương án xử lý sự cố và tổ chức diễn tập định kỳ trước mùa mưa bão, trong đó có tham gia diễn tập phòng chống lụt bão cùng cụm các tỉnh Đông Nam bộ theo phương châm “04 tại chỗ“ (lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ).

Từ những biện pháp đã thực hiện, công tác ATVSLĐ của Công ty dần đi vào nề nếp, kỹ năng làm việc và ý thức chấp hành đúng các quy trình, quy định trong quá trình làm việc của NLĐ trong thời gian qua được nâng lên rõ rệt; lưới điện vận hành ổn định, an toàn. Phát huy những thành quả đạt được trong những năm qua, tập thể CBCNV Công ty tiếp tục coi trọng và xem công tác ATVSLĐ, an toàn điện trong nhân dân và an toàn lưới điện là nhiệm vụ sản xuất quan trọng phải thực hiện thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn trong lao động, góp phần cung cấp điện liên tục phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Đồng Nai và nâng cao lòng tin của người dân đối với ngành điện.

 

PC Đồng Nai
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan