Tin tức & truyền thông

Xử lý các điểm mất an toàn của lưới điện 0,2 kV trước mùa mưa bão

  • 03:30 - 28/06/2012
  • 2061
Các Điện lực trực thuộc Công ty Điện lực Bình Định đang gấp rút triển khai xử lý các “điểm đen” mất an toàn của lưới điện 0,2kV bán điện cho khách hàng khu vực nông thôn nhằm bảo đảm an toàn cao nhất cho người, gia súc trong mùa mưa bão năm 2012.

Công nhân Điện lực Bồng Sơn khảo sát các điểm mất an toàn trên lưới điện 0,2kV nông thôn.
Qua khảo sát thực tế lưới điện 0,2kV vừa tiếp nhận khu vực nông thôn tại 6/8 Điện lực khu vực là: Bồng Sơn, An Nhơn, Tuy Phước, Phú Phong, Phú Tài, Phù Cát và Tây Sơn, hiện trạng lưới điện 0,2 kV bộc lộ những khiếm khuyết dễ gây mất an toàn khi có mưa bão xảy ra, thể hiện như:

Phần dây: Cũ nát, quá tải, nhiều mối nối, nhiều chủng loại dây chắp vá không đảm bảo kỹ thuật.

Phần trụ đỡ: Bằng cột gỗ, cột tre tạm bợ không đảm bảo chiều cao, dễ bị ngã đổ khi bão lũ.

Phần tiếp địa: Đa số không có hoặc hỏng tiếp địa.

Công ty đã thống nhất đề ra mục tiêu giải quyết dứt điểm các khiếm khuyết về lưới điện 0,2kV có trên địa bàn Điện lực quản lý, không để sót địa điểm nào. Hạn đến 30/7/2012 các hạng mục công trình được thống kê, duyệt xong thiết kế và dự trù vật tư; 30/10/2012 phải thi công xong và quyết toán dứt điểm đến 31/12/2012.

Để hạn chế nguồn kinh phí trong điều kiện cho phép sửa chữa thường xuyên, Công ty cho phép các điện lực ưu tiên tận dụng tối đa nguồn vật tư tồn kho và các chủng loại vật tư chủ yếu: Xà 0,2kV chỉ bổ sung những vị trí thật cần thiết, sử dụng vật tư thu hồi gia công lại, không mạ hoặc sơn mới. Riêng dây dẫn tăng cường để chống quá tải, cho phép sử dụng dây AV có tiết diện từ 16-50mm2, Phần cột, thay hoặc chen cột kết hợp với các loại cột tre, gỗ tốt còn tận dụng được, gia cường móng cột và bổ sung tiếp địa các vị trí xung yếu.
Đánh giá bài viết
Tạp chí Công nghiệp

Bài viết liên quan