Tin tức & truyền thông

Thủy điện Đa Nhim-Hàm Thuận-Đa Mi: Chủ động phòng chống lụt bão

  • 03:57 - 19/07/2012
  • 2551
Công ty Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi cho biết: Theo dự báo của các Trung tâm Khí tượng Thủy văn, trong năm 2012, thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp; mưa bão xuất hiện sớm nên lượng nước đổ về các hồ chứa tăng mạnh.
Hiện nay, mực nước hồ Đa Nhim (Đơn Dương) đã tới mức 1.040m (bằng 126 % so cùng kỳ năm ngoái và 179% so với trung bình nhiều năm). Đây là mức nước cao và bất thường nhất trong vòng 12 năm qua. Để ổn định mức nước chứa trong hồ, trong tháng 6/2012, Công ty đã chủ động xả tràn với lưu lượng 25m3/s.

Hiện tại, Công ty đang tiếp tục phối hợp với các địa phương vùng hạ du để chuẩn bị vật tư, phương tiện và xây dựng phương án diễn tập ứng phó trong mùa mưa bão năm 2012. Công ty Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi hiện quản lý 2 hồ chứa nước là Đa Nhim và Hàm Thuận.

Trong năm 2011, trước tình hình mức mưa cao, lũ lớn liên tục xảy ra, Công ty đã chủ động triển khai các phương án phòng chống lụt bão, điều tiết xả lũ tại các hồ chứa, không để việc xả lũ ảnh hưởng xấu đến khu vực hạ du. Năm 2011, mặc dù trên lưu vực hồ Đơn Dương hình thành 3 cơn lũ, nhưng Công ty trữ nước, không xả lũ gây ảnh hưởng đến khu vực hạ du.

* Với phương châm “4 tại chỗ”, “3 sẵn sàng”, trong năm 2011, công tác phòng chống lụt bão tại hồ chứa thủy điện Đại Ninh được đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả. Công ty Thủy điện Đại Ninh đã xây dựng 5 giải pháp trọng tâm, tiếp tục bám sát tình hình khí tượng thủy văn; đầu tư, quản lý và sửa chữa các công trình phòng chống bão lụt; tăng cường việc tuần tra tại các khu vực trọng điểm; đẩy mạnh công tác phối hợp, tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân về ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống lụt bão…
Đánh giá bài viết
Icon

Bài viết liên quan