Tin tức & truyền thông

Ngành điện chủ động đối phó với bão số 4

  • 03:35 - 24/07/2012
  • 2299

Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có công điện Thượng khẩn chỉ đạo các đơn vị khẩn trương chủ động mọi phương án đối phó với cơn bão số 4.

Ảnh từ vệ tinh về cơn bão số 4

Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các đơn vị theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của bão, triển khai phương án phòng chống lụt bão để đối phó, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, an toàn cho nhân dân, chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.

EVN yêu cầu các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, trạm và có phương án xử lý kịp thời.

Các Công ty Điện lực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo an toàn cấp điện và an toàn cho các trạm bơm tiêu úng. Các Công ty thủy điện rà soát kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, vận hành hồ chứa theo quy định, đảm bảo tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.

Các Công ty thủy điện kiểm tra công trình, hồ đập, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thủy văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy định...

Các ban Quản lý dự án theo dõi sát tình hình thủy văn, diễn biến mưa lũ trên công trường, tổ chức phòng, chống bão, mưa lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình.

Các đơn vị thường xuyên cập nhật diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên website của Ban chỉ đạo PCLB Trung ương (www.ccfsc.gov.vn) và Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương (www.nchmf.gov.vn); trực ban 24/24h, báo cáo các nội dung về Ban chỉ huy PCLB Tập đoàn Điện lực Việt Nam vào 15h hàng ngày.

Đây được dự báo là cơn bão mạnh, với sức gió giật mạnh đạt cấp 10, cấp 11, dự báo sẽ đổ bộ vào miền Bắc vào sáng 25/7./.

 


Đánh giá bài viết
icon.evn.com.vn

Bài viết liên quan