Tin tức & truyền thông

Diễn tập phòng chống lụt bão 2012 tại khu vực 1

  • 08:20 - 01/10/2012
  • 1946

Vừa qua, tại thị trấn Dran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão (PCLB) Khu vực 1 của Tổng công ty Điện lực miền Nam, gồm các Công ty Điện lực Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận (cụm trưởng) và các Chi nhánh điện (CNĐ) Cao thế Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão ( PCLB) năm 2012.

 Đến tham dự buổi diễn tập có lãnh đạo các Công ty Điện lực, lãnh đạo các CNĐ Cao thế, các Trưởng phòng Kỹ thuật an toàn, Điều độ và các Cán bộ an toàn của các đơn vị liên quan.

Đây là cuộc diễn tập xử lý tình huống sự cố giả định sát với thực tiễn quản lý vận hành lưới điện, lực lượng và phương tiện tham gia đông, được tổ chức ở quy mô cấp khu vực trong ngành điện, nhằm nâng cao ý thức và kịp thời ứng phó với các tình huống sự cố ảnh hưởng đến việc cấp điện trong mùa mưa bão năm 2012, đảm bảo cho việc vận hành lưới điện an toàn ổn định, tăng cường sự phối hợp giữa các Công ty Điện lực, Chi nhánh Điện cao thế trong khu vực 1 và các Điện lực trực thuộc PC Lâm Đồng trong việc ứng phó xử lý sự cố do lụt, bão, lũ, thiên tai gây ra.

Trong công tác PCLB, thiên tai vấn đề quan trọng là theo dõi diễn biến thời tiết, công tác phối hợp, thông tin liên lạc để từ đó chủ động ứng phó, có biện pháp xử lý thích hợp, nhanh chóng. Tổ chức ứng trực và cập nhật thông tin về tình hình thời tiết bất thường để ứng phó kịp thời, giảm thiểu thiệt hại, đảm bảo an toàn với phương châm 4 tại chỗ “ chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư và phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ ”./.

Đánh giá bài viết
PC Lâm Đồng

Bài viết liên quan