Tin tức & truyền thông

Huy động mọi nguồn lực chủ động đối phó với bão số 8

  • 01:12 - 27/10/2012
  • 2048
Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa có công điện Thượng khẩn yêu cầu các đơn vị, các Tổng Công ty trực thuộc huy động mọi nguồn lực chủ động đối phó với bão số 8.
Các đơn vị trong EVN khẩn trương đối phó với bão. Ảnh minh họa
Để hạn chế các thiệt hại do bão, mưa lũ gây ra, EVN yêu cầu các đơn vị phải thường xuyên cập nhật, theo dõi diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên website Ban chỉ đạo PCLB trung ương (www.ccfsc.gov.vn) của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương (www.nchmf.gov.vn; www.kttv.gov.vn).

Các đơn vị triển khai phương án phòng chống lụt bão để đối phó, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân, chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để khắc phục nhanh sự cố do thiên tai gây ra.

Các đơn vị quản lý điện năng tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, trạm và có phương án xử lý kịp thời.

Các Tổng Công ty Điện lực chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn cho các trạm bơm tiêu úng và chỉ đạo các Công ty cổ phần thủy điện có phần góp của mình rà soát kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thủy văn, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.

Các Công ty thủy điện kiểm tra công trình, hồ đập, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thủy văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa vùng hạ du.

Các Ban quản lý dự án kiểm tra công trường, theo dõi sát tình hình thủy văn, diễn biến mưa lũ trên công trường, tổ chức phòng, chống bão, mưa lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình.

Các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống lụt, bão, lũ, báo cáo các nội dung liên quan về Ban chỉ huy PCLB Tập đoàn Điện lực Việt Nam vào 15h hàng ngày.

Bão số 8 được dự báo là cơn bão mạnh, có tốc độ di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp. Hồi 16 giờ ngày 25/10, vị trí tâm bão ở khoảng 14,1 độ Vĩ Bắc, 118,8 độ Kinh Đông, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9- cấp 10, giật cấp 11, cấp 12. Trưa ngày 26/10, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 200km về phía Đông Nam. Dự báo khi bão đổ bộ vào đất liền có thể gây mưa lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ và Nam đồng bằng Sông Hồng.
EVN
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan