Tin tức & truyền thông

Điện lực An Giang với công tác phòng chống lụt bão

  • 06:12 - 29/11/2012
  • 1821

An Giang là tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long tuy không chịu ảnh hưởng trực tiếp của các cơn bão hàng năm, nhưng là tỉnh đầu nguồn của 2 con sông lớn (sông Tiền và sông Hậu) nên hàng năm phải chịu nhiều sự đe dọa của các diễn biến bất thường do 2 con sông này gây ra.

DLTHPCLBao2Ảnh minh họa. Ảnh: PC Đồng Tháp.

Năm 2011 là một ví dụ, năm này mực nước dâng cao bất thường so với nhiều năm và gây thiệt hại đáng kể cho kinh tế địa phương cả khu vực, đe dọa an toàn của hệ thống điện. Do đó việc chuẩn bị cho công tác phòng chống lụt bão (PCLB) hàng năm của Công ty Điện lực An Giang là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Mỗi mùa bão lũ, hệ thống điện lực thường hay bị ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện: đứt dây dẫn điện, nghiêng và ngã trụ, cháy nổ các thiết bị điện, nước lũ hoặc sạt lở đất cuốn trôi các trụ điện,… Bên cạnh đó, còn nhiều sự cố như cây ngã vào lưới điện; gió bão cuốn các biển quảng cáo, mái tôn, rơm, rạ vào dây dẫn điện; nước dâng làm ngập và sạt lỡ công trình điện… gây ra không ít mối hiểm họa, nguy hiểm cho người dân.

Cũng như mọi năm thì năm 2012 sau khi tổng kết đánh giá công tác PCLB của năm 2011, thì việc triển khai công tác PCLB năm 2012 đã được chuẩn bị khá sớm:

  • Thành lập lại BCH PCLB Công ty và các Ban chỉ huy PCLB Điện lực, lực lượng xung kích tại Công ty Điện lực, cũng như tại các Điện lực đã được thành lập lại với thành phần đủ số lượng và năng lực, đảm bảo ứng trực trong mùa mưa bão.
  • Công ty cũng có những phương án PCLB, phương án cấp điện khu vực tỉnh An Giang, phương án cấp điện cho phụ tải quan trọng, phương án diễn tập sự cố, quy định về chuẩn bị và quản lý sử dụng vật tư thiết bị ứng trực phòng chống lụt bão, phương án hoạt động của lực lượng xung kích ứng trực PCLB.
  • Công tác kiểm tra lưới điện trong toàn Công ty nhằm phát hiện và khắc phục kịp thời các khiếm khuyết và cũng đã tổ chức kiểm tra kiểm tra thực tế hiện trường ở một số vị trí xung yếu, mất an toàn để khắc phục nhằm đảm bảo lưới điện vận hành liên tục trong mùa mưa bão.
  • Công ty Điện lực An Giang đã lập kế hoạch tổ chức kiểm tra lưới điện trước, trong và sau mùa mưa bão, hàng tháng các Điện lực tự kiểm tra xử lý các vị trí khiếm khuyết tại đơn vị mình (tổ chức phát quang lưới điện được 2543 km, thực hiện chỉnh trụ nghiêng được 87 trụ, thay dây 795 mét, ….)

Việc thực hiện công tác PCLB đến thời điểm hiện nay tại Công ty Điện lực An Giang đến thời hiện tại đã thực hiện tốt, có tập trung chuẩn bị tốt công việc và Công ty có quyết tâm đảm bảo mùa mưa bảo năm 2012 không để xảy ra thiệt hại do chủ quan./.

PC An Giang
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan