An toàn & Tiết kiệm điện

EVN NPC phát hiện, xử lý trên 2.300 vụ trộm cắp điện

  • 02:52 - 16/11/2012
  • 1631

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) cho biết từ đầu năm đến nay, EVN NPC đã kiểm tra và phát hiện 2.355 vụ trộm cắp điện, xử lý bồi thường trên 4 triệu kWh, tương đương với hơn 9 tỷ đồng.

 

 

Ảnh minh họa

Trong đó, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng, đã phát hiện và bắt quả tang 45 vụ trộm cắp điện với giá trị bị mất hàng trăm triệu đồng.

Để nâng cao vai trò giám sát, kiểm tra trong sử dụng điện, từ nay đến cuối năm, EVN NPC đã xây dựng và ban hành Quy trình kiểm tra giám sát mua bán điện áp dụng thống nhất trong toàn Tổng Công ty.

Theo đó, sẽ thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sử dụng kìm kẹp chì, niêm chì tại các Công ty Điện lực theo quy định; đồng thời tăng cường kiểm tra giám sát trình tự thay thế công tơ định kỳ, cháy kẹt nhằm kịp thời phát hiện những sai phạm trong quá trình thực hiện và ngăn ngừa những hành vi tiêu cực xảy ra.

Đặc biệt, Tổng Công ty cũng chú trọng kiểm tra hệ thống đo đếm giao nhận điện giữa các đơn vị nhất là nhóm đối tượng khách hàng có nguy cơ trộm cắp điện cao như: khách hàng sản xuất tư nhân, khách hàng mà chi phí điện năng chiếm tỷ trọng lớn trong giá thành sản phẩm, những khu vực có tổn thất cao, tổn thất biến động bất thường... và khu vực nông thôn mới tiếp nhận.

Trong quá trình kiểm tra sử dụng điện, Tổng Công ty yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các ban ngành liên quan cùng kiểm tra; tuyên truyền người dân sử dụng điện đúng pháp luật và xử lý nghiêm đối với các trường hợp trộm cắp điện.

Tới đây, Tổng Công ty sẽ tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác kiểm tra xử lý vi phạm sử dụng điện, đảm bảo tính đúng, tính đủ sản lượng phải bồi thường do vi phạm tránh những biểu hiện tiêu cực, thất thoát tiền điện và đủ sức răn đe đối với khách hàng vi phạm./.

Đánh giá bài viết
Chinhphu.vn

Bài viết liên quan