Về chúng tôi

Phát động cuộc thi làm phim ngắn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2013

  • 08:34 - 19/02/2013
  • 3200

BỘ CÔNG THƯƠNG CHÍNH THỨC PHÁT ĐỘNG CUỘC THI LÀM PHIM NGẮN HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT 2013

Ngày 05/02/2013, Bộ Công Thương đã chính thức phát động cuộc thi Làm phim ngắn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2013 trên toàn quốc, nhằm phản ánh sự quan tâm của xã hội tới vấn đề Tiết kiệm năng lượng và chống Biến đổi khí hậu thông qua một hình thức nghệ thuật.

Các phim ngắn tham dự sẽ đưa đến cho công chúng cái nhìn nhiều góc cạnh về vấn đề Tiết kiệm năng lượng và Bảo vệ môi trường. Đây là kênh truyền thông có khả năng tác động trực tiếp vào nhận thức của con người, các thông điệp trong phim dễ dàng ảnh hưởng tới sự thay đổi hành động cụ thể của người xem. Ngoài ra, phim ngắn là một loại hình nghệ thuật phổ biến có thể đưa thông tin một cách sáng tạo và hấp dẫn.

Cuộc thi khuyến khích tất cả các đối tượng từ chuyên tới không chuyên tham gia làm phim ngắn, như một hành động chung tay cùng Giờ Trái Đất 2013. Các bộ phim dự thi tập trung thể hiện các vấn đề môi trường và năng lượng.

Một số chủ đề gợi ý của BTC: Một giờ tắt đèn; Điều gì sẽ xảy ra; Năng lượng là tương lai; Bạn chính là người thay đổi thế giới; Đã đến lúc phải hành động; Môi trường và xã hội, v.v…

TIÊU CHÍ CHẤM GIẢI

-  Thể loại: Phim truyện, tài liệu, phóng sự, hoạt hình, v.v…

-   Nội dung:

  • Kịch bản phim phải phù hợp với thông điệp và chủ đề.
  • Đáp ứng đúng yêu cầu của đề bài về lời thoại, đạo cụ và nhân vật trung tâm. Khuyến khích các tác phẩm có tính sáng tạo, ý tưởng hay, độc đáo.
  • Lời thoại và hình ảnh không vi phạm các tiêu chí và quy định trong luật Điện ảnh và truyền hình Việt Nam, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

-   Chất lượng: Phim ngắn không quá 10 phút có cách thể hiện độc đáo và sáng tạo, diễn xuất đạt độ chân thực cao; góc quay, bố cục khuôn hình, xử lý ánh sáng, kỹ thuật dựng và kỹ xảo tốt, có cách kể chuyện vận dụng tốt ngôn ngữ điện ảnh.

-   Quyết định cuối cùng thuộc về phía Ban Tổ chức.

CÁCH THỨC DỰ THI

Các nhóm dự thi gửi phim ngắn tham dự trước 17h ngày 10/3/2013 qua một trong các phương thức sau đây:

  • Tải sản phẩm dự thi lên trang web mediafire.com hoặc youtube.com và gửi link bài dự thi vào địa chỉ email: giotraidat@ipro.com.vn với tiêu đề “Dự thi phim ngắn hưởng ứng Giờ Trái đất 2013_Tên nhóm”.
  • Gửi bản cứng qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp về địa chỉ: Công ty Cổ phần Hình ảnh Chuyên nghiệp IPRO – 20 Phan Đình Phùng – Ba Đình – Hà Nội.

Các nhóm gửi kèm các thông tin bao gồm: Tên phim, tên nhóm, thông tin về các thành viên (tên, ngày sinh, thông tin liên lạc (số điện thoại, email), địa chỉ nơi cư trú, ý nghĩa phim ngắn (trình bày theo dạng đoạn văn không quá 200 từ).

Các phim tham gia dự thi dự kiến sẽ được trình chiếu và bình chọn công khai tại: Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (The Center for Assistance and Development of Movie Talents – TPD: 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) và Fafilm Việt Nam – Số 6 Thái Văn Lung, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG:

01 Giải Đặc biệt: 15.000.000 VNĐ (tiền mặt) và giấy chứng nhận của BTC với từng thành viên của nhóm.

01 Giải Sáng tạo: 7.000.000 VNĐ (tiền mặt) và giấy chứng nhận của BTC với từng thành viên của nhóm.

01 Giải Phim được khán giả yêu thích nhất: 7.000.000 VNĐ (tiền mặt) và giấy chứng nhận của BTC với từng thành viên của nhóm.

Giải Phim được Khán giả Yêu thích nhất sẽ được tổng hợp từ các lượt bình chọn dựa trên 2 nguồn: Bình chọn trực tiếp tại các rạp chiếu phim và Bình chọn qua mạng xã hội Facebook.com, Youtube.com. Các giải còn lại sẽ được Ban Tổ chức của cuộc thi trực tiếp chấm điểm và lựa chọn.

Các thông tin mới nhất của Chiến dịch Giờ Trái đất sẽ được cập nhật tại các website: Trang thông tin điện tử Tiết kiệm năng lượng của Bộ Công Thương www.tietkiemnangluong.com.vn, Fanpage Facebook chính thức của chương trình www.facebook.com/Giotraidatvietnam và Kênh Youtube.

Đồng hành cùng chiến dịch Giờ Trái đất 2013 tại Việt Nam sẽ là hai nhà tài trợ chính Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công ty TNHH Electrolux Việt Nam cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

THÔNG TIN THÊM:

Về Giờ Trái đất

Giờ Trái đất là một sáng kiến toàn cầu với sự hợp tác của WWF. Chính phủ, doanh nghiệp, các cá nhân và cộng đồng được kêu gọi tắt đèn trong vòng một giờ vào Thứ bảy ngày 23 tháng 3 năm 2013 từ lúc từ 20h30 tới 21h30 để thể hiện sự ủng hộ với hành động vì môi trường bền vững. Giờ Trái đất được bắt đầu ở Sydney, Úc năm 2007 cùng với sự hợp tác giữa WWF Úc, Leo Burnett và Fairfax Media, khi 2 triệu người trong một thành phố đã tắt đèn. Năm 2010, Giờ Trái đất đã làm nên lịch sử và trở thành một hành động tự nguyện lớn nhất mà nhân loại từng được chứng kiến với sự tham gia của 128 quốc gia trên khắp các lục địa.

Về Giờ Trái đất năm 2013

Họp báo công bố Chiến dịch Giờ Trái Đất 2013 dự kiến được tổ chức vào ngày 26/02/2013 tại Bộ Công Thương với sự tham gia của Đại diện Bộ Công Thương, Đại diện hai nhà tài trợ, Đại diện UBND Thành phố Hà Nội cùng bốn Đại sứ dự kiến của chương trình là: Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – ông John Nielsen, Hoa hậu thân thiện 2008 Dương Thùy Linh, Ca sĩ Tùng Dương, Ca sĩ Bảo Trâm.

Đêm sự kiện chính Giờ Trái đất sẽ diễn ra tại Quảng trường Cách mạng tháng Tám trước Nhà Hát lớn Hà Nội từ 20h thứ bảy ngày 23 tháng 3 năm 2013. Từ năm 2013, sự kiện Giờ Trái Đất trên toàn thế giới sẽ được tổ chức vào thứ 7 trước thứ 7 cuối cùng của tháng 3. Nguyên nhân của sự thay đổi này là thứ 7 cuối cùng của tháng Ba là thời điểm bắt đầu mùa hè tại châu Âu và trùng với một số ngày lễ tôn giáo ở địa phương.

Các hoạt động bên lề khác của Giờ Trái Đất 2013:

  • Đại sứ Giờ Trái đất phát động chiến dịch tại các trường đại học ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh
  • Đại sứ đạp xe cùng sinh viên tình nguyện phát tờ rơi, dán poster tại các địa điểm công cộng, khu văn phòng, thương mại, chung cư tại Hà Nội
  • Cây vân tay được di chuyển tới tất cả các sự kiện bên lề của Giờ Trái Đất 2013 để lấy cam kết từ những đơn vị, cá nhân tham gia.

Để biết thêm thông tin, xin mời liên hệ:

Nguyễn Thị Phương Nam

Cán bộ Truyền thông

Ban Tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất 2013
Công ty Cổ phần Hình ảnh Chuyên nghiệp

20 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 04-3537 5306 – máy lẻ 34

E-mail: nam.nguyen@mileageipro.com.vn

Đánh giá bài viết
Bộ Công thương

Bài viết liên quan