Tin tức & truyền thông

Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai công tác phòng chống lụt bão 2013

  • 03:33 - 18/07/2013
  • 1715

Để chủ động phòng chống và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai trong mùa mưa bão năm 2013, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị thành viên, đặc biệt là các công ty thủy điện thực hiện nghiêm các quy định về quản lý an toàn đập, quy trình vận hành hồ chứa và liên hồ chứa.

EVN yêu cầu các công ty thủy điện tăng cường kiểm tra, quan trắc tình trạng an toàn hồ đập, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, công trình liên quan đến công tác vận hành chống lũ đặc biệt là tuyến đầu mối như: đập chính, đập phụ, đập tràn, tuyến năng lượng... đồng thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân vùng hạ du những thông tin và quy định về công tác phòng chống lụt bão, xả lũ của hồ chứa. EVN lưu ý các đơn vị chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư thiết bị, tăng cường ứng trực để kịp thời ứng cứu khi có sự cố xảy ra, khắc phục nhanh nhất sự cố, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục .

Trong ảnh: Công ty Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi luôn thực hiện nghiêm các quy định về quy trình vận hành hồ chứa  nhằm đảm bảo an toàn đập và tính mạng, tài sản của người dân phía hạ du. Ảnh: Ngọc Hà

icon.com.vn
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan