Tin tức & truyền thông

EVN ra công điện thượng khẩn về cơn bão số 5

  • 06:55 - 01/08/2013
  • 1722

Ngày 31/7/2013, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có Công điện thượng khẩn số 2905/EVN-AT yêu cầu các đơn vị trong ngành chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường của cơn bão số 5.

Theo đó, EVN yêu cầu các đơn vị: Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia; Tổng công ty Điện lực miền Bắc, miền Trung, TP.Hà Nội; các Tổng công ty Phát điện 1,2,3; Các Ban quản lý Dự án, các công ty thủy điện, nhiệt điện ở miền Bắc và miền Trung cùng với Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia phải:

Các đơn vị của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia diễn tập trước mùa mưa bão 2013 - Ảnh PV

Thường xuyên cập nhật, theo dõi sát diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động phòng, chống, hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

Triển khai phương án phòng chống lụt bão để đối phó, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện để khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.

Các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, trạm và có phương án xử lý kịp thời.

Riêng các tổng công ty điện lực, phải chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cung cấp điện an toàn cho các trạm bơm tiêu úng. Phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình điện.

Đối với các công ty thủy điện: Phải kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thủy văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa, vùng hạ du.

Các ban quản lý dự án kiểm tra công trường, theo dõi tình hình thủy văn, diễn biến mưa lũ trên công trường, tổ chức phòng, chống, bão, mưa lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình

EVN yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị phòng, chống lụt bão, lũ, các nội dung liên quan gửi về Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Tập đoàn Điện lực Việt Nam vào 15h hàng ngày.

EVN
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan