An toàn & Tiết kiệm điện

Triển khai giải pháp ghi chỉ số và gạch nợ qua điện thoại di động

  • 08:18 - 06/11/2014
  • 232

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Nam, ngày 23/4/2013 Công ty Điện lực Trà Vinh đã tổ chức tập huấn công tác ghi chỉ số, gạch nợ bằng điện thoại di động cho các CB.CNV làm công tác ghi điện và chấm xoá nợ tại các Điện lực. Tham dự lớp tập huấn có 94 CB.CNV thuộc 08 Điện lực trực thuộc Công ty và 06 CB.CNV thuộc 02 phòng: Kinh doanh và Kiểm tra giám sát mua bán điện Công ty.

Nội dung tập huấn gồm có: Hướng dẫn sử dụng chương trình ghi chỉ số, gạch nợ trên điện thoại di động; Phân tích các hiệu quả của giải pháp ghi chỉ số, gạch nợ trên điện thoại mang lại và giải đáp các thắc mắc về chương trình. Các CBCNV tham gia tập huấn đều nắm được các kiến thức cơ bản để sử dụng chương trình ghi chỉ số, gạch nợ trên điện thoại. Ngay sau buổi tập huấn, Công ty Điện lực Trà Vinh đã triển khai thí điểm công tác ghi chỉ số và gạch nợ tại 08 Điện lực huyện và thành phố.

Việc sử dụng giải pháp này giúp Công ty tiết kiệm nhân sự, thời gian, chi phí; Thiết bị sử dụng gọn nhẹ, tiện lợi, dễ sử dụng. Mặt khác còn thông báo được sản lượng điện tiêu thụ, số tiền và phát hiện được chỉ số bất thường tại thời điểm ghi của các khách hàng. Hiệu quả từ những lợi ích của giải pháp này, Công ty Điện lực Trà Vinh sẽ triển khai sử dụng chính thức kể từ tháng 6/2013 trong toàn Công ty./.

Đánh giá bài viết
Thanh Tuyền

Bài viết liên quan