An toàn & Tiết kiệm điện

Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc

  • 08:49 - 26/09/2014
  • 216

Đối thoại tập thể tại nơi làm việc nhằm trao đổi thông tin, thông báo kế hoạch, kết quả sản xuất kinh doanh, nắm bắt nhu cầu, tâm tư nguyện vọng của người lao động, cũng như kịp thời điều chỉnh những tồn tại vướng mắc trong công tác điều hành quản lý doanh nghiệp, đây là việc làm rất thiết thực theo Nghị định số 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

 

         Ngày 17/9/2014, Cty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị Đối thoại định kỳ tại nơi làm việc quý II năm 2014. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Thanh Long- Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Thanh Hoàng-PGĐ; Chủ tịch Công đoàn Công ty; cùng 06 thành viên gồm: Trưởng các phòng Công ty: TC&NS, KHKT, TCKT và thành viên trong Ban thường vụ Công đoàn, Chủ tịch Công đoàn bộ phận liên quan.

         Sau khi nghe Giám đốc Công ty báo cáo kết quả hoạt động SXKD 8 tháng đầu năm 2014, tình hình thực hiện nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể và các quy định quy chế liên quan đến Hội nghị người lao động. Chủ tịch Công đoàn Công ty báo cáo tình hoạt hoạt đông công đoàn, phong trào CNVC-LĐ trong 8 tháng đầu năm 2014. Hai bên đã có buổi đối thoại trực tiếp về một số vấn đề liên quan đến quyền lợi của người lao động. Có 04 ý kiến được đưa ra thảo luận xoay quanh các nội dung như: Công tác thực hành thi nâng bậc; thành lập đội thi công tổng hợp; đề nghị không kết hợp thi thực hành nâng bậc với thi công công trình và chi tiền tham quan du lịch hàng năm cho CB.CNV.

         Phần đối thoại diễn ra trong không khí thân thiện, các ý kiến chính đáng được lãnh đạo Công ty ghi nhận, trả lời và giải thích rõ từng trược hợp, đồng thời trong buổi thảo luận Giám đốc Công ty đã thống nhất đưa nội dung chi tham quan du lịch hàng năm cho người lao động bổ sung vào quy chể sử dụng quỹ phúc lợi, với tất cả tinh thần trách nhiệm cao, đảm bảo quyền lợi của người lao động.

         Kết thúc hội nghị, hai bên đã đạt được sự nhất trí cao về các vấn đề được nêu ra, những thắc mắc của người lao động đều được giải thích thỏa đáng, hợp lý; những kiến nghị đề xuất được ghi nhận và giải quyết. Lãnh đạo công ty và người lao động đều có thái độ hợp tác, thiện chí, đây chính là cơ sở quan trọng cho việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp./.

joomla black

Kèm theo file ảnh Công ty Điện lực Trà Vinh tổ chức Hội nghị đối thoại tại nơi làm việc

Đánh giá bài viết
Đặng Huy Hoàng

Bài viết liên quan