Tin tức & truyền thông

AN TOÀN VỆ SINH VIÊN - MỘT LỰC LƯỢNG HÙNG HẬU, HOẠT ĐỘNG CÓ HIỆU QUẢ

  • 03:11 - 01/12/2010
  • 4365
pcangiangĐã từ lâu, mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) trở thành quen thuộc đối với các Công ty Điện lực và là lực lượng không thể thiếu trong tổ sản xuất. Họ cũng chính là công nhân trực tiếp sản xuất trong tổ, nhưng với trình độ tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm lao động và phẩm chất  đạo đức nghề nghiệp tốt nên được tập thể bầu chọn vào mạng lưới ATVSV của đơn vị. Theo thời gian lực lượng này không ngừng tăng số lượng và nâng cao chất lượng theo quy mô sản xuất của đơn vị.

Trong công việc, cho dù có hay không có ATVSV thì trách nhiệm của người công nhân lao động vẫn phải chấp hành đúng quy định về an toàn, vệ sinh lao động. Đối với ATVSV thì họ phải quan sát toàn cảnh nhóm công tác xem có gì bất thường hay không, nhắc nhở anh em thực hiện công việc đúng quy định hoặc hỗ trợ nhóm trưởng những nội dung công việc đang làm, giúp cho tổ trưởng sinh hoạt hàng ngày…, sau đó ghi chép vào bảng sinh hoạt của mình để trình Công đoàn bộ phận xem nhiệm vụ đã thực hiện và chuẩn bị cho ngày làm tiếp theo.

Hầu hết ATVSV là những người siêng năng, giỏi nghề, có uy tín, ý thức chấp hành tốt, khi thực hiện công tác tốt nhưng đôi khi còn thụ động, dè dặt làm cho xong chuyện (vì đã lỡ nhận nhiệm vụ) và sẵn sàng từ chức khi có ai đó có thể thế vai. Lý do có thể nằm trong những vấn đề sau :

-              ATVSV cảm thấy cơ chế hoạt động nặng về hình thức, nếu thực hiện tốt thì mất nhiều thời gian nhưng quyền lợi thì không được bao nhiêu, khi có xảy ra sai sót thì mức liên đới trách nhiệm không nhỏ.

-              Họ cảm thấy tự mâu thuẩn giữa tình cảm và trách nhiệm, mong muốn công việc đạt hiệu quả nhưng lại không muốn làm phiền lòng ai trong nhóm khi người đó chưa thực hiện đúng.

Như vậy để mạng lưới ATVSV hoạt động tốt, có hiệu quả thì cần có một cơ chế hoạt động sao cho họ không cảm thấy nặng về hình thức, nặng về trách nhiệm mà cho đó là niềm vinh dự, niềm vui. Phân công nhiệm vụ thực hiện không nên trùng lắp với nhiệm vụ của tổ trưởng sản xuất, nhóm trưởng. Đồng thời quyền hạn phải cụ thể và chú trọng quyền lợi (chi phí hoạt động) cũng như tinh thần (chế độ tham quan học tập). Ngoài ra Công đoàn và chuyên môn  cần quan tâm hơn đến việc giáo dục ý thức, huấn luyện về chuyên môn, kiểm tra hoạt động, đánh giá kết quả và chấn chỉnh kịp thời mạng lưới ATVSV.

Với một lực lượng hùng hậu của mạng lưới ATVSV tại mỗi đơn vị nếu có một cơ chế tốt, thúc đẩy năng lực hoạt động thì vấn đề đảm bảo an toàn của nhóm công tác mỗi ngày là điều có thể thực hiện được.

Đánh giá bài viết
PC An Giang

Bài viết liên quan