Tin tức & truyền thông

TẬP HUẤN CÔNG TÁC CHỈNH LÝ TÀI LIỆU LƯU TRỮ

  • 07:24 - 27/12/2010
  • 4244

taphuanVTLTruĐể từng bước nâng cao nhận thức và nắm vững quy trình, nghiệp vụ công tác lưu trữ cho đội ngũ cán bộ quản lý và nhân viên làm công tác văn thư lưu trữ, Tổng Công ty Điện lực Miền Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh mở lớp tập huấn chuyên đề chỉnh lý tài liệu lưu trữ tại Đồng Tháp. Tham dự lớp tập huấn có 165 học viên của 13 Công ty Điện lực thuộc khu vực miền Tây và một phần của khu vực miền Đông Nam Bộ.

Nội dung tập huấn gồm : phân loại tài liệu, chỉnh lý, lập hồ sơ công việc, mục lục hồ sơ, bìa hồ sơ, bìa hộp và nộp lưu. Giảng viên truyền đạt đầy đủ những kiến thức cơ bản về lý thuyết và hướng dẫn thực hành cụ thể cho học viên. Ngoài ra, giảng viên cũng liên hệ thực tế tại từng đơn vị và giải thích thỏa đáng các nội dung mà học viên trao đổi tại lớp.

Qua 3 ngày học tập đa số học viên tập trung lắng nghe, ghi chép cẩn thận, đầy đủ, thực hành nghiêm túc, nắm được phương pháp và các bước thực hiện công tác chỉnh lý tài liệu. Sau đợt tập huấn này, các Công ty Điện lực sẽ có kế hoạch triển khai công tác chỉnh lý và nộp lưu theo quy định.

Với nhiệm vụ đăng cai lớp học, Công ty Điện lực Đồng Tháp đã chuẩn bị hội trường, âm thanh, ánh sáng, máy chiếu và các phương tiện khác hỗ trợ lớp học, bố trí nhân viên phục vụ chu đáo cho giảng viên và học viên.

Dưới sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, sự nỗ lực học tập của toàn thể học viên, lớp học được đánh giá là đã đạt kết quả tốt.

Đánh giá bài viết
PC Đồng Tháp

Bài viết liên quan