Tin tức & truyền thông

CÔNG TY ĐIỆN LỰC SÓC TRĂNG BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC PHÁP LUẬT HỢP ĐỒNG KINH TẾ

  • 06:43 - 04/01/2011
  • 4303

taphuanHDKTeXác định được tầm quan trọng của việc lập hợp đồng kinh tế với khách hàng, vừa qua, Công ty Điện lực Sóc Trăng đã tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật hợp đồng kinh tế với sự hướng dẫn của giảng viên Trường đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự lớp học có hơn 100 CBCNV là Lãnh đạo Công ty, Trưởng các đơn vị trực thuộc, nhân viên làm hợp đồng. Ngoài ra, còn nhiều nhân viên khác tham dự qua truyền hình trực tuyến.

Nội dung tập huấn gồm phổ biến kiến thức pháp luật và các quy định mới nhất trong kinh doanh. Trong đó, các học viên được hiểu thêm về các hình thức tổ chức kinh doanh, các nguyên tắc trong việc lập hợp đồng với đối tác, các quy định mới về thủ tục hợp đồng. Đặc biệt, giảng viên phân tích những điểm cần lưu ý khi lập hợp đồng, tính chặt chẽ và cơ sở để giải quyết khi có vi phạm hoặc tranh chấp xảy ra.

Sôi động nhất và được quan tâm nhiều nhất là kiến thức về thương thảo hợp đồng do có liên quan đến công việc thường xuyên. Theo đó, người tham gia thương thảo phải có các kỹ năng để đem lại sự thành công trên bàn đàm phán như phải am hiểu các thông tin liên quan đến nội dung thương thảo, phát huy các ưu thế và khai thác các điểm yếu của đối tác, đôi khi phải dùng đến các biện pháp kỹ xảo. Điểm quan trọng là phải nắm bắt được tâm lý của đối tác để chủ động đề xuất mức thương lượng, thuyết phục và đưa ra quyết định đúng thời điểm. Giảng viên còn phân tích thêm bản chất của đàm phán là thỏa mãn lợi ích của các bên, người tham gia đàm phán phải làm sao giải quyết được sự thỏa mãn này thì thương thảo sẽ luôn thành công.

Ngoài ra, giảng viên còn phân tích nhiều khía cạnh, đưa ra những ví dụ và kinh nghiệm thực tế. Đồng thời các học viên cũng được trao đổi, giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác.

Lớp tấp huấn trang bị thêm cho học viên thêm kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng làm việc, hợp tác với khách hàng, đối tác. Qua đó giúp cho Công ty thực hiện công tác đàm phán và lập hợp đồng được tốt hơn, chặt chẽ hơn, mang lại những lợi ích thiết thực cho đơn vị và ngành Điện.

Đánh giá bài viết
PC Sóc Trăng

Bài viết liên quan