Lĩnh vực hoạt động

Công ty Điện lực Tiền Giang với công tác cung cấp điện năm 2011

  • 09:32 - 21/06/2011
  • 3985

cungcapdiennam2011_pctiengiangVừa qua, Công ty Điện lực Tiền Giang đã phối hợp với Sở Công Thương tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch cung cấp điện và Chỉ thị tiết kiệm điện năm 2011. 100 khách hàng sử dụng điện lớn nhất trên địa bàn tỉnh, đại diện cho 420 ngàn khách hàng sử dụng điện trong toàn tỉnh đã tham dự và đóng góp nhiều ý kiến quý báu cho Hội nghị.

Năm 2011, mặc dù nguồn điện có khó khăn, nhưng với các giải pháp chủ động của ngành điện, khách hàng được phân bổ sản lượng điện trong 6 tháng mùa khô nên rất thuận lợi chủ động bố trí sản xuất, kinh doanh, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng do thiếu điện, tự kiểm soát được sản lượng điện để không bị vượt theo phân bổ nên đã hạn chế tình trạng việc cắt điện luân phiên hoặc đột xuất như những năm trước; khách hàng chủ động hơn trong việc tự phát diesel để bổ sung phần sản lượng điện sử dụng vượt phân bổ của ngành điện.

Qua Hội nghị này, khách hàng đã hiểu rõ về kế hoạch cung cấp điện năm 2011 của ngành điện và thống nhất tiết kiệm 10% sản lượng điện tiêu thụ so với năm 2010, đồng thời sẽ chấp hành việc điều hành cung cấp điện của Công ty Điện lực Tiền Giang.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ông Nguyễn Văn Phòng đã quán triệt chủ trương của Chính phủ và Bộ Công Thương về công tác chỉ đạo và điều hành cung cấp điện năm 2011, Điện lực và khách hàng cần phối hợp tốt để đảm bảo cung ứng và sử dụng điện theo chỉ tiêu giao của Chính phủ, đáp ứng cho kinh tế-xã hội tỉnh nhà phát triển bền vững và tiêu dùng của nhân dân. Cùng với việc tăng cường tiết kiệm điện nhất là trong lĩnh vực sản xuất, sinh hoạt để tăng thêm nguồn cung để hạn chế việc cắt điện luân phiên.

Từ Hội nghị này đã tạo được hiểu biết, thông cảm giữa cơ quan quản lý Nhà nước, ngành điện và khách hàng.

PC Tiền Giang
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan