Lĩnh vực hoạt động

3.300 tỷ đồng cho dự án đường dây 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông

  • 07:56 - 19/12/2012
  • 1721
Sáng 19/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký Hợp đồng tín dụng dài hạn tài trợ vốn cho Dự án Đường dây 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông giữa Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - Chi nhánh TP Hà Nội.  
Ảnh: Ngọc Hà
Tại lễ ký, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc EVNNPT cho biết dự án đầu tư đường dây 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông là công trình trọng điểm quốc gia, nằm trong chiến lược phát triển ngành Điện lực đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự án có tổng chiều dài hơn 437 km, với 909 vị trí móng trụ đi qua 5 tỉnh, thành phố, gồm: Gia Lai, Đắk Lắk, ĐắkNông, Bình Phước, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh. Đây là Dự án đảm bảo việc cung cấp điện cho nhu cầu tăng trưởng khu vực miền Nam giai đoạn 2014-2015, đồng thời đảm bảo việc liên kết lưới điện của ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia vào năm 2015. Dự án có tổng mức đầu tư là 9.288 tỷ đồng, được sử dụng từ bốn nguồn vốn vay chủ yếu từ Ngân hàng Thế giới (WB-DPL1), Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB-phân kỳ 2) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank). Trong đó, nguồn vốn của Vietinbank để thanh toán chi phí xây lắp và các chi phí hợp lý khác còn lại của dự án.


Ảnh: Ngọc Hà
Đại diện Vietinbank Chi nhánh TP Hà Nội cho biết, trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế, năm 2012, Vietinbank tiếp tục khẳng định vai trò của một Ngân hàng Thương mại chủ lực hàng đầu, kịp thời bám sát định hướng chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước; đảm bảo hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, cơ bản đạt được những mục tiêu đề ra; không ngừng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu về dịch vụ Tài chính - Ngân hàng cũng như cung ứng vốn cho các dự án có hiệu quả của các Tập đoàn, Tổng công ty lớn. Đồng hành với EVNNPT trong quá trình tài trợ 3.300 tỷ đồng cho Dự án Đường dây 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông, Vietinbank- Chi nhánh TP Hà Nội tiếp tục phát huy vai trò của một Ngân hàng thương mại chủ lực trên địa bàn Thủ đô, kinh doanh an toàn và hiệu quả.
Đánh giá bài viết
Mai Phương - TTXVN

Bài viết liên quan