Dịch vụ

Nâng cấp lưới điện

  • 14:00 - 03/12/2015
  • 721

Sau gần một tháng thi công, công trình nâng cấp lưới điện từ 15kV lên 22kV tuyến Cây Gáo, Hiếu Liêm, Suối Rộp, huyện Trị An, tỉnh Đồng Nai, Điện lực Trị An (Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai) đã hoàn thành trước kế hoạch. 


Công nhân thao tác trên công trình nâng cấp lưới 15kV lên 22kV

Tuyến đường dây 15kV đi qua địa bàn 04 xã Phú Lý, Mã Đà, Hiếu Liêm, Trị An và thị trấn Vĩnh An. Lưới điện vận hành theo cấp điện áp 15kV không đảm bảo an toàn, không cung ứng điện kịp thời cho khách hàng, khó khăn trong việc kết lưới giữa các tuyến, tổn thất điện năng cao. Do đó, việc nâng đường dây này lên cấp điện áp 22kV là rất cấp bách.
Để nâng cấp tuyến đường dây, Điện lực Trị An đã thực hiện thay 338 thiết bị chống sét, 34 máy biến áp 3 pha, 142,98km đường dây trung thế và 184 trạm biến áp. Với quyết tâm hoàn thành công trình vượt tiến độ, Điện lực đã huy động tối đa lực lượng công nhân, cán bộ kỹ thuật, phương tiện hỗ trợ và chia thành nhiều nhóm công tác. Có ngày lên đến 13 nhóm cùng tiến hành công việc song song. Kế hoạch công trình sẽ hoàn thành trong quý I/2016, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, thi công an toàn tuyệt đối, Điện lực Trị An đã hoàn thành công trình sau 25 ngày thực hiện.
Công trình 15kV Cây Gáo – Hiếu Liêm – Suối Rộp này được nâng cấp là dấu mốc quan trọng ghi nhận tuyến đường dây cuối cùng của PC Đồng Nai được nâng cấp lên cấp điện áp 22kV. Việc vận hành đường dây này sớm hơn so với kế hoạch sẽ làm giảm tổn thất điện năng, thuận lợi cho việc kết lưới, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nâng cao độ tin cậy cho lưới điện.

Linh Phụng - Điện lực Trị An - PC Đồng Nai
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan