Dịch vụ

Đoàn Lãnh đạo EVN thăm và làm việc với Thành Ủy Cần Thơ

  • 16:19 - 10/12/2015
  • 484

Chiều ngày  26/11/2015 vừa qua, Đoàn Cán bộ lãnh đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam do ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên dẫn đầu đến thăm và làm việc với Thành ủy Cần Thơ. Đ/c Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ tiếp và làm việc với đoàn.

Theo Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập Đoàn Điện lực Việt Nam: Thành phố Cần Thơ hiện có 02 đơn vị trực thuộc cung cấp điện cho toàn thành phố; về sản lượng đứng thứ 8 cả nước, trong đó tỷ lệ điện cung cấp cho toàn thành phố đạt 99%, tỷ lệ điện nông thôn được cung cấp là 94%. Thành phố cũng có 02 Tổ máy nhiệt điện đang hoạt động, đặc biệt Tổ máy nhiệt điện Ô Môn đang xây dựng đường ống dẫn khí lô B. Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực mong muốn Thành ủy Cần Thơ có kiến nghị với Trung ương để cho đường ống dẫn khí sớm đi vào hoạt động và cho phép cải tạo mạng lưới điện nông thôn.

Ô. Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN

Đ/c Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy thông tin với đoàn về một số kết quả đạt được trong các lĩnh vực kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, chính quyền và định hướng phát triển của thành phố Cần Thơ giai đoạn 2016 – 2020. Hiện nay thành phố Cần Thơ đang thu hút đầu tư các doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt rất có triễn vọng trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng và thương mại dịch vụ, do vậy nhu cầu về nguồn điện sử dụng là rất lớn. Tập đoàn Điện lực nên có chiến lược xây dựng mạng lưới điện và cung cấp điện cho thành phố. Về đường ống dẫn khí Lô B, Bí thư Thành ủy cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo đến năm 2018 công trình này sẽ đi vào hoạt động. Đối với kiến nghị xây dựng mạng lưới điện nông thôn, Đ/c Trần Quốc Trung chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Tp. Cần Thơ, Tổng công ty Điện lực miền Nam rà soát lưới điện nông thôn, trên cơ sở đó lập báo cáo và tờ trình để Ủy ban Nhân dân thành phố kiến nghị Bộ, ngành trung ương xem xét.

Đánh giá bài viết
Nhật Thanh (PC Cần Thơ)

Bài viết liên quan