Dịch vụ

Đường phố đẹp hơn sau công trình bó cáp thông tin

  • 13:54 - 17/12/2015
  • 616
Tính đến ngày 7/12/2015 công trình làm gọn và bó cáp thông tin giai đoạn 3 trên địa bàn quận Bình Thủy ( TP. Cần Thơ) do Điện lực Bình Thủy thực hiện đã được hoàn thành góp phần làm tăng vẻ mỹ quan đô thị, đảm bảo an toàn lưới điện và hệ thống cáp thông tin.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch 118 của UBND Thành phố Cần Thơ về chỉnh trang hệ thống cáp thông tin và điện lực trên địa bàn TP Cần Thơ đến năm 2020, đầu năm 2015 Công ty Điện lực Thành phố Cần Thơ đã lập dự toán làm gọn bó cáp thông tin giai đoạn 3 trên địa bàn quận Bình Thủy với tổng kinh phí công trình gần 1,5 tỉ đồng, công trình thực hiện chỉnh trang cáp thông tin trên 12 tuyến đường với chiều dài khoảng 17km. Công trình được giao Điện lực Bình Thủy triển khai và thực hiện từ đầu tháng 9 năm 2015 và đã hoàn thành sau gần 3 tháng thi công.
Với sự hỗ trợ từ UBND quận Bình Thủy, UBND các Phường, sự phối hợp xử lý công việc kịp thời của các đơn vị có cáp thông tin và sự ủng hộ nhiệt tình của người dân, Điện lực đã tháo gỡ các sợi cáp viễn thông không còn sử dụng trên trụ điện, thực hiện tháo gỡ làm gọn cáp lắp đặt các giá đỡ D,E tại hơn 508 đầu trụ, nâng cáp thông tin lên đúng độ cao và bó gọn đưa cáp thông tin vào hơn 8291 đai cáp. Thực hiện tách và tháo gỡ đi riêng hệ thống cáp điện đèn đường và hệ thống cáp loa truyền thanh ra khỏi hệ thống cáp viễn thông.
Việc hoàn thành công trình đúng tiến độ góp phần làm tăng mỹ quan đô thị tạo nên các tuyến đường sanh sạch đẹp trên địa bàn Quận và bảo đảm an toàn giao thông cho người dân cũng như đảm bảo vận hành an toàn lưới điện và mạng cáp thông tin. Ông Ngô Thành Phương người dân thuộc khu vực 7 Phường Bình Thủy thuộc tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa hồ hởi nói:” …Các chú Điện lực làm lần này trông đã mắt thiệt nha, mạng nhện trên trời này tui cứ tưởng cả đời phải sống chung với nó, ai ngờ mấy chú dọn sạch được làm đường phố đẹp hơn và nhà người nào cũng thấy khang trang hơn…” 


Đường phố mỹ quan hơn sau công trình bó cáp; ảnh chụp tại ngã tư Quốc lộ 91 và đường vào KCN

Công nhân Điện lực đang thực hiện bó cáp thông tin thuộc giai đoạn 3 trên địa bàn quận Bình Thủy.

Sự thoáng đản của đường phố phần nào đã giúp cho người công nhân ngành Điện quên đi nỗi cực nhọc vất vả khi thực hiện công việc. Anh Trương Trọng Vũ, Tổ trưởng tổ thi công bó cáp tâm sự: ”… đây là công việc mà ngay từ đầu Lãnh đạo và anh em công nhân đều xác định là khó, cáp kéo chằn chịt, được cố định vào trụ chồng chéo nhau, có những con bulong bắt cách đây trên 30 năm nên việc tháo gỡ cho vào gông bằng thủ công là rất khó khăn, nhưng để làm sạch đẹp đường phố và an toàn lưới điện thì anh em công nhân ai cũng quyết tâm thực hiện. Sau khi làm xong tuyến đường nào cũng được người dân khen ngợi động viên anh em ai nấy đều vui và quên đi cực nhọc…”
Sang năm 2016 Điện lực Thủy tiếp tục triển khai làm gọn và bó cáp thông tin Gia đoạn 4 trên các tuyến đường còn lại của quận Bình Thủy với mục tiêu không còn cáp thông tin chằn chịt trên trụ điện gây mất mỹ quan Thành phố.

Đánh giá bài viết
Nguyễn Trí Đăng& Huỳnh Công Phúc - PC Cần Thơ

Bài viết liên quan