Về chúng tôi

TCBC: EVN thông tin về tình hình vận hành hệ thống điện trong thời gian giảm, ngừng cung cấp khí Nam Côn Sơn

  • 13:45 - 05/09/2016
  • 1122

Theo kế hoạch, hệ thống cung cấp khí Nam Côn Sơn sẽ giảm, ngừng cấp khí theo 3 giai đoạn như sau:

  •  Từ ngày 05/09 - 08/09 và từ ngày 15/09 - 19/09: Khả năng cấp khí Nam Côn Sơn giảm từ 21,5 triệu m3/ngày xuống khoảng 11.5 tr.m3/ngày.
  • Từ ngày 09/09-14/09: Mất toàn bộ nguồn khí Nam Côn Sơn.

Để đảm bảo công tác vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định và liên tục, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chuẩn bị các phương án vận hành như sau:

  •  Điều chỉnh huy động nguồn, tận dụng tối đa khả năng tải của các đường dây/máy biến áp truyền tải 500/220kV để hỗ trợ công suất từ miền Bắc vào miền Trung và vào miền Nam, từ miền Trung vào miền Nam.
  • Tổ chức kiểm tra, khắc phục những tồn tại, bất thường trên HTĐ truyền tải, đặc biệt trên các giao diện Bắc - Trung, Trung - Nam và các đường dây, máy biến áp truyền tải trên HTĐ miền Nam.
  • Tăng cường lực lượng trực vận hành và lập các phương án và tiến hành diễn tập xử lý sự cố nhất là các đường dây 500 kV/220kV cấp điện cho miền Nam cũng như các đường dây 220kV truyền tải nội miền.
  •  Không bố trí công tác trên lưới điện ở các khu vực có ảnh hưởng trong thời gian giảm, ngừng cung cấp khí.
  •  Phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam để cấp khí PM3 tối đa cho các Nhà máy điện Cà Mau 1&2 trong thời gian giảm, ngừng cấp khí Nam Côn Sơn; cấp khí Cửu Long cao nhất có thể trong thời gian công tác để có thể huy động cao các Nhà máy điện Bà Rịa, Phú Mỹ 2.1 và đảm bảo đầy đủ nhiên liệu dầu, cũng như độ sẵn sàng cao nhất của các tổ máy để vận hành đáp ứng theo phương thức huy động.
  •  Đối với các nguồn điện khu vực miền Nam:

- Huy động tối đa các nguồn nhiệt điện than (đặc biệt các tổ máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 và Duyên Hải 1).

- Chuẩn bị các phương án huy động các tổ máy chạy khí khu vực Phú Mỹ-Bà Rịa sang vận hành bằng nhiên liệu dầu DO (nhiên liệu phụ) và huy động thêm các tổ máy nhiệt điện chạy dầu (FO) và tuabin khí chạy dầu tại Thủ Đức, Cần Thơ.

- Tận dụng tối đa lượng khí Nam Côn Sơn (cấp trong các giai đoạn giảm khí), khí Cửu Long và khí PM3-CAA cho phát điện, điều chỉnh theo nguyên tắc phát cao vào các giờ cao điểm của miền Nam.

- Tích nước các hồ thủy điện miền Nam, miền Trung để có thể huy động tối đa trong thời gian công tác khí, đảm bảo công suất khả dụng cao nhất cho hệ thống điện miền Nam..

Theo tính toán của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, với các giải pháp nêu trên, việc cung cấp điện cho khách hàng khu vực phía Nam sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên, hệ thống điện Miền nam sẽ vận hành trong tình trạng căng thẳng. Do vậy, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đề nghị quý khách hàng thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hợp lý, tránh lãng phí, góp phần giảm sức ép trong vận hành hệ thống điện, đặc biệt trong thời gian công tác hệ thống cung cấp khí Nam Côn Sơn.

Xem chi tiết file đính kèm : TCBC EVN thong tin ve ngung cung cap khi NCSon thang 9.pdf

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Ban Quan hệ cộng đồng - Tập đoàn Điện lực Việt Nam;
Điện thoại: 04.66946405/66946413            Fax: 04.66946402
Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình - Hà Nội;
Website: www.evn.com.vn, www.tietkiemnangluong.vn
 

 

Đánh giá bài viết
Ban QHCĐ - EVN

Bài viết liên quan