Về chúng tôi

Thông cáo báo chí Lễ phát động Tuần lễ hồng EVN lần II- Món quà ý nghĩa cho cộng đồng

  • 15:50 - 13/12/2016
  • 833

Ngày 13/12/2016, tại Trụ sở Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam – số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã chính thức phát động Tuần lễ hồng EVN lần II. Với thông điệp “Món quà ý nghĩa cho cộng đồng”, Tuần lễ hồng EVN lần II diễn ra từ ngày 12 – 17/12/2016 tại tất cả các đơn vị thuộc EVN trên toàn quốc. Thủ đô Hà Nội là địa điểm phát động đầu tiên, tiếp theo sẽ là các thành phố lớn khác như TP HCM, Đà Nẵng… .Đây là một hoạt động ý nghĩa, chia sẻ tấm lòng của cán bộ công nhân viên EVN tới cộng đồng nói chung và các bệnh nhân nói riêng.

IMG_7631.jpg

 

IMG_7669.jpg

 

Nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2016) và hưởng ứng thực hiện “Tháng tri ân khách hàng” EVN đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động cụ thể hỗ trợ cộng đồng, xem đây là nhiệm vụ chính trị xã hội quan trọng của Tập đoàn và các đơn vị, qua đó khẳng định vai trò, vị trí của Tập đoàn kinh tế Nhà nước trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của EVN đối với cộng đồng.

 

IMG_8004.jpg

 

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam Dương Quang Thành đã gửi Thư kêu gọi Hưởng ứng Tuần lễ hiến máu tình nguyện toàn Tập đoàn: “Tháng 01 năm 2016, chương trình Tuần lễ hồng EVN lần I đã thành công tốt đẹp, CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã đóng góp cho “ngân hàng” máu trên Toàn quốc trên 4.586 đơn vị máu, tháng 12 này cũng đúng dịp lượng máu dự phòng cho người bệnh, đặc biệt là bệnh nhi đang khan hiếm. Thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo EVN, tôi tiếp tục kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cùng chung một tấm lòng để cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta tại Tuần lễ hồng EVN lần II”. 

 

IMG_8069.jpg

 

Bên cạnh đó, EVN cũng trao tặng 50 phần quà hỗ trợ cho bệnh nhân, các em bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn đang điều trị tại Viện huyết học – Truyền máu Trung ương với mong muốn “Thắp sáng niềm tin”, đem tới mùa xuân ấm áp để các em và gia đình có thêm động lực, niềm tin chiến thắng bệnh tật.

 

Thông qua chương trình Tuần lễ hồng EVN lần II, Tập đoàn Điện lực Việt Nam không chỉ mong muốn thiết thực đóng góp một số lượng máu nhất định cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị, mà còn góp phần tuyên truyền thay đổi nhận thức về trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng. 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 

Ban Quan hệ cộng đồng - Tập đoàn Điện lực Việt Nam;

 

Điện thoại: 04.66946405/66946413 Fax: 04.66946402

 

Địa chỉ: Số 11 phố Cửa Bắc, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình - Hà Nội;

 

Website: www.evn.com.vn, www.tietkiemnangluong.vn

 

 

THÔNG TIN THÊM:

 

Về Tuần lễ hồng EVN lần II

 

- Tuần lễ hồng EVN được tổ chức tập trung trong tuần lễ từ ngày 12 - 17/12/2016.

 

- Các địa điểm tổ chức tập trung:

 

Hà Nội

 

+ Tại Trụ sở Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam – số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội. Các đơn vị tham gia hiến máu: Cơ quan Tập đoàn, các đơn vị trong Tòa nhà EVN, Cơ quan TCT Điện lực Miền Bắc, Cơ quan TCT Truyền tải điện Quốc gia, Trường Cao đẳng nghề Điện.

 

+ Tại Cơ quan TCT Điện lực Hà Nội.

 

TP HCM

 

+ Tại Cơ quan TCT Điện lực Hồ Chí Minh.

 

Đà Nẵng

 

+ Tại Cơ quan TCT Điện lực Miền Trung.

 

Các đơn vị khác có trụ sở trên địa bàn TP. Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng có thể tham gia hiến máu tại các điểm tập trung nói trên. Đối với các đơn vị có trụ sở tại các tỉnh, thành phố khác tự liên hệ với các cơ sở y tế và bệnh viện tại địa phương để tổ chức hiến máu. 

 

Về tình trạng thiếu máu trầm trọng tại Việt Nam

 

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), để đảm bảo an toàn truyền máu của một quốc gia thì số đơn vị máu tiếp nhận được hằng năm phải bằng tối thiểu 2% dân số quốc gia đó. Như vậy nước ta cần tối thiểu 1,9 triệu đơn vị máu/năm.

 

Trong khi đó, Theo Viện Huyết học và truyền máu (HH - TM) Trung ương, từ năm 2007 tới nay, lượng máu dự trữ đều thấp hơn so với nhu cầu. Năm 2015, cả nước ước tính có tỷ lệ dân số hiến máu đạt 1,27% , đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu máu cho cấp cứu, điều trị và dự phòng. Thời điểm hè và giáp Tết là lúc nguồn dự trữ của ngân hàng máu thường nằm trong tình trạng báo động, do dịp này lực lượng hiến máu chính là học sinh, sinh viên nghỉ về nhà. Hơn nữa, máu chỉ được bảo quản trong một khoảng thời hạn nhất định, ngoài thời hạn đó chính tế bào cũng tự "chết". Trong điều kiện hiện nay, tại các trung tâm truyền máu hiện đại ở nước ta thì hồng cầu được giữ tối đa là 42 ngày, tiểu cầu là 3- 5 ngày... Trong khi đó, nhu cầu về máu cho cấp cứu, tai nạn bất ngờ, bệnh nhân cần máu lại tăng cao vào dịp giáp Tết. Có những năm rơi vào tình trạng dưới ngưỡng an toàn, bệnh nhân cần máu như điều trị tan máu bẩm sinh phải chờ 5 ngày tới 1 tuần mới được truyền máu.

 

Ông Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu TW nhận định, “Chúng ta đang thiếu máu cục bộ, thiếu máu không chỉ ở vùng sâu vùng xa mà ngay ở các thành phố lớn cũng thiếu. Đặc điểm thiếu máu của nước ta còn là thiếu theo mùa (mùa hè, đông), thiếu máu trong dịp lễ hội. Thiếu máu nặng nề dẫn tới thiếu chế phẩm máu trầm trọng, đặc biệt là thiếu tiểu cầu, thiếu yếu tố đông máu”.

 

Hiện nay, cả nước có 4,5 triệu người ở độ tuổi lý tưởng để cho máu (25-55 tuổi), nhưng thực tế mỗi năm chỉ có hơn 700 nghìn người tham gia hiến máu. Đối tượng hiến máu chủ yếu là thanh niên, sinh viên tình nguyện trong khi đó hiến máu vừa là trách nhiệm cũng là quyền lợi của mọi người dân trong độ tuổi từ 18 – 60 tuổi.

Đánh giá bài viết
Ban QHCĐ - EVN

Bài viết liên quan