Về chúng tôi

TCBC: EVN SPC tổ chức Ngày hội tiết kiệm điện năm 2017 tại Bình Dương

  • 14:52 - 19/05/2017
  • 1023

Được sự thống nhất của UBND tỉnh Bình Dương, ngày 20/5/2017 Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cùng Sở Công Thương và các Sở, Ngành và Đoàn thể tỉnh Bình Dương tổ chức “Ngày Hội Tiết kiệm điện năm 2017” tại thành phố Thủ Dầu Một. Ngày Hội bao gồm các hoạt động: Hội thảo “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Giới thiệu mô hình, giải pháp tiết kiệm điện hay của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương”; Trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm điện trong công nghiệp và dân dụng; Lễ khai mạc Ngày hội với các nội dung như: Mời các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn tiểu phẩm về tiết kiệm điện, giới thiệu các gương điển hình trong tiết kiệm điện, trao thưởng cho các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện tốt trong năm 2016 và nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc…; Hội thi “Gia đình tiết kiệm điện; Hội thi “Thanh niên tiết kiệm điện”.

Trước đó, từ ngày 15/4/2017 Ban Tổ chức đã triển nhiều hoạt động tuyên truyền về các hoạt động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và Ngày hội tiết kiệm điện 2017, cụ thể: lắp đặt 200 bandroll ngang, 2.000 bandroll dọc tại các tuyến đường chính khu vực Tp. Thủ Dầu Một, Thị xã Thuận An, Thị xã Dĩ An, Huyện Bến Cát, Huyện Dầu Tiếng, Huyện Tân Uyên, Huyện Phú Giáo, Thành phố mới, Huyện Bàu Bàng và Huyện Bắc Tân Uyên; Tổ chức các đoàn xe lưu động đi cổ động tuyên truyền về thực hành tiết kiệm điện và Ngày hội tiết kiệm điện 2017 trên khắp các tuyến phố chính của tỉnh Bình Dương; Thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện trên hệ thống các Đài phát thanh, Đài Truyền thanh, Trạm Truyền thanh từ thành phố đến các phường, xã, ấp của tỉnh Bình Dương; Tuyên truyền qua hệ thống các tổ chức đoàn thể gồm: Hội viên, Đoàn viên của tất cả các Chi hội, Chi đoàn, Công đoàn cơ sở của các Đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

Theo kết quả tiết kiệm điện các năm qua, Bình Dương là một trong những địa phương thực hiện hiệu quả các phong trào tiết kiệm điện. Cụ thể, năm 2016 toàn tỉnh Bình Dương tiết kiệm được trên 280,32 triệu kWh, tương đương hơn 446,83 tỷ đồng; góp phần cùng với 21 tỉnh, thành phố phía Nam tiết kiệm được trên 1 tỷ 464 triệu kWh, tương đương số tiền hơn 2.333 tỷ đồng. Thông qua những hoạt động xã hội sôi nổi, thiết thực tại Ngày Hội Tiết kiệm điện năm 2017, Ban Tổ chức mong muốn mọi người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể cùng tham gia sử dụng điện một cách tiết kiệm, hiệu quả; góp phần tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình và trong sản xuất, dịch vụ; tiết kiệm chi phí cho xã hội và góp phần bảo vệ môi trường; Thực hiện theo Chương trình mục tiêu Quôc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Ngày hội Tiết kiệm điện được EVN SPC tổ chức thường niên tại một địa phương cụ thể có phong trào tiết kiệm điện mạnh với mong muốn làm đòn bảy để nhân rộng và lan tỏa ra các tỉnh, thành phố xung quanh và khu vực để mọi người cùng đồng lòng trong việc sử dụng điện tiết kiệm nói riêng và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả nói chung nhằm chung tay bảo vệ môi trường, chống những tác động xấu của biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Phước Đức-Phó Tổng Giám đốc EVN SPC, Phó Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội Tiết kiệm điện năm 2017, cho biết:Ngoài thông điệp chính gửi đến người dân, khách hàng là cùng chung tay thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả, thì khác biệt lớn nhất của Ngày hội năm nay là giới thiệu các mô hình, giải pháp hay về tiết kiệm điện từ các doanh nghiệp sản xuất, khu công nghiệp và tiếp tục giới thiệu quảng bá các sản phẩm có tính năng tiết kiệm năng lượng trong lịnh vực công nghiệp và dân dụng, như: Máy biến tần, bóng đèn, bình nước nóng năng lượng mặt trời... Có chính sách bán sản phẩm giảm giá.

Lễ khai mạc Ngày Hội Tiết kiệm điện năm 2017 và các hoạt động chính của Ngày hội được tổ chức tại Công viên Văn hóa Thanh Lễ (Số 563–567 Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) vào lúc 06g30 sáng 20/5/2017; Trước đó, vào 13g30 ngày 19/5/2017, Sở Công Thương Bình Dương chủ trì Hội thảo “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; giới thiệu mô hình, giải pháp tiết kiệm điện hay của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương” cũng tại địa điểm trên.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Ban Quan hệ cộng đồng – Tổng công ty Điện lực miền Nam
Địa chỉ: 72 Hai Bà Trưng, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.3824.2783 – Fax: 08.3824.2802 – Website: www.evnspc.vn – Email: info@evnspc.vn

Đánh giá bài viết
Ban QHCĐ EVN SPC

Bài viết liên quan