Lĩnh vực hoạt động

EVN SPC: Đảm bảo cung cấp điện ổn định trong các ngày lễ 30/4 và 01/5/2018

  • 10:57 - 12/04/2018
  • 529

Thực hiện Văn bản số 1642/EVN-KTSX, ngày 4/4/2018 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc đảm bảo điện các ngày Lễ 30/4 và 01/5/2018. Tổng công ty Điện lực miền Nam đã lập kế hoạch yêu cầu các đơn vị lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá vui chơi giải trí trên 21 tỉnh/ thành phía Nam nhân kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2018.

Theo đó EVN SPC yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên thực hiện:

1. Lập và thực hiện phương án đảm bảo cung ứng điện trong các ngày lễ 30/4 và 01/5/2018, với các nội dung chủ yếu sau:

  • Bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 01/5/2018.
  • Không thực hiện cắt điện làm mất điện khách hàng trong các ngày 30/4 và 01/5/2018, trừ trường hợp xử lý sự cố.
  • Các Công ty Điện lực bố trí máy phát điện diesel dự phòng, nhằm đảm bảo điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn tại các tỉnh, thành phố.    
  • Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố.  

2. Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, phát quang đảm bảo an toàn hành lang lưới điện.

3. Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

4. Các Công ty Điện lực chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, đảm bảo cung cấp điện ổn định và đảm bảo thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày Lễ.

5. Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền để vận hành an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt. Tổ chức trực 24/24h phục vụ công tác điều hành của Tổng công ty.

 

Đánh giá bài viết
- - Ban QHCĐ EVNSPC

Bài viết liên quan