Lĩnh vực hoạt động

Công tác chuẩn bị thi công sửa chữa thường xuyên - sửa chữa lớn

  • 10:13 - 17/04/2018
  • 550

Định kỳ hàng năm, mỗi đơn vị Điện lực đăng ký thực hiện công tác sửa chữa thường xuyên - sửa chữa lớn (SCTX - SCL) để sửa chữa thay thế lưới điện phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ điện và giảm tổn thất điện năng.

Trong quá trình vận hành lưới điện việc thiết bị, dây dẫn... bị xuống cấp là điều không thể tránh khỏi và đó là nguyên nhân chính dẫn đến những sự cố mất điện đột xuất. Tuy nhiên, lực lượng ca trực vận hành luôn ứng trực sẵn sàng để đến hiện trường kiểm tra, xử lý sự cố nhằm khôi phục lại hiện trạng ban đầu, đảm bảo cung cấp điện liên tục phục vụ nhu cầu của người dân. Trong công tác hàng ngày, hàng tháng, hàng quý Điện lực Hàm Tân (PC Bình Thuận) luôn xác định trách nhiệm với công việc được giao để từ đó phát hiện ra các khiếm khuyết, tồn tại trên lưới điện, tạo căn cứ, cơ sở để đưa các hạng mục cần sửa chữa vào các công trình SCTX - SCL.
Sau khi nhận được quyết định giao nhiệm vụ thi công, đơn vị quản lý vận hành tiến hành khảo sát hiện trường công tác, chuẩn bị vật tư nhân lực và lên phương án thi công tối ưu nhất để hoàn thành khối lượng công việc, rút ngắn được thời gian cắt điện công tác. Công việc chuẩn bị kho bãi để chứa vật tư các công trình cũng được chú trọng, đảm bảo vật tư luôn trong tình trạng sẵn sàng với phương châm “cần là có”, sẵn sàng hoàn thành tốt công việc được giao.

 


Công nhân thực hiện công tác sửa chữa lớn lưới điện

Trong năm 2017, Điện lực đã thực hiện và hoàn thành các công trình SCTX - SCL đảm bảo tiến độ đề ra. Nhờ làm tốt công tác này nên sự cố lưới điện tại đơn vị trong 6 tháng cuối năm 2017 đã giảm rõ rệt đạt chỉ tiêu Công ty Điện lực Bình Thuận giao. Bên cạnh đó, việc lập phương án hoán chuyển trạm biến áp xử lý máy biến áp quá tải, sửa chữa thay thế lưới điện các khu vực gần biển nơi có lượng sương muối nhiều cũng là một trong những nội dung của công tác sửa chữa thường xuyên được Điện lực quan tâm hàng đầu. Một số công trình sau khi hoàn thành còn có ý nghĩa trong việc góp phần trong xây dựng “Nông thôn mới” tại địa phương.

Công trình SCTX - SCL là những công trình góp phần mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cho địa phương
. Chính vì vậy việc đánh giá đúng tầm quan trọng, thực hiện tốt công tác này sẽ góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, mang lại niềm tin của người dân đối với ngành Điện, đó cũng là phương châm và quyết tâm hàng đầu của tập thể cán bộ công nhân viên Điện lực Hàm Tân.

Đánh giá bài viết
Đức Thọ - PC Bình Thuận

Bài viết liên quan