Lĩnh vực hoạt động

Công ty Điện lực Cần Thơ sẵn sàng đảm bảo điện cho hội nghị ASEM

  • 13:59 - 14/06/2018
  • 1066

Với vai trò là thành viên Tiểu ban Hậu cần - Lễ tân các ngày Lễ lớn của thành phố, Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung cấp điện an toàn, xuyên suốt trong thời gian chuẩn bị và diễn ra Hội nghị ASEM (The Asia-Europe Meeting - Diễn đàn hợp tác Á -Âu ) tổ chức ngày 19 - 20/6/2018 tại thành phố Cần Thơ.

Công ty Điện lực TP Cần Thơ sẽ đảm bảo cấp điện liên tục trong toàn hệ thống lưới điện trên khu vực diễn ra Hội nghị ASEM kể từ 0h00 ngày 19/6 đến 24h00 ngày 20/6/2018, trừ trường hợp xảy ra xử lý sự cố bất khách quan. Mọi chi tiết thông tin về cung cấp điện, thông tin sử dụng điện, báo sự cố mất điện, khách hàng liên hệ đường dây nóng Trung tâm chăm sóc khách hàng 1900 1006 hoặc 1900 9000 để được phục vụ và hỗ trợ.

Theo đó, Công ty Điện lực TP Cần Thơ giao Điện Lực Ninh Kiều triển khai ngay việc kiểm tra, củng cố lưới điện, trạm biến áp, lập các phương án ưu tiên đảm bảo cung cấp điện và bố trí nguồn dự phòng từ máy phát điện; bố trí lực lượng công nhân túc trực vận hành để đảm bảo cấp điện xuyên suốt tại địa điểm diễn ra Hội nghị và đặc biệt là khu vực Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. 

Công nhân Điện lực Ninh Kiều kiểm tra lưới điện, ảnh PC CT

Hội nghị ASEM (The Asia-Europe Meeting - Diễn đàn hợp tác Á -Âu ) để thành viên các nước tham dự cùng bàn thảo, đề ra chương trình hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, nhằm đạt mục tiêu phát triển bền vững, năm nay được tổ chức tại Thành phố Cần Thơ, sẽ diễn ra trong hai ngày 19 và 20 tháng 6 năm 2018, với sự tham gia chủ trì Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao, lãnh đạo các Bộ ngành: Tài nguyên Môi trường, Kế hoạch đầu tư, UBND các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long,...và 60 - 80 đại biểu nước ngoài đến từ 53 thành viên ESAM và các tổ chức khu vực, quốc tế liên quan.

Hội nghị ASEM là một sự kiện quan trọng có tầm ảnh hưởng khu vực và quốc tế. Đây là diễn đàn để các chuyên gia, các giới nghiên cứu, quan chức Chính phủ của các thành viên ASEM; các tổ chức quốc tế và khu vực có liên quan trao đổi về các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững. Hội nghị tạo cơ hội cho Việt Nam trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác và tranh thủ sự ủng hộ, hỗ trợ 53 thành viên ASEM để triển khai hiệu quả Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thành phố Cần Thơ rất vinh dự được Bộ Ngoại giao lựa chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị. Đây là cơ hội để thành phố giới thiệu, quảng bá hình ảnh của mình, tạo ấn tượng tốt đẹp đến với bạn bè quốc tế.

 

Đánh giá bài viết
Châu Minh Trung (ĐL Ninh Kiều) - PC TP Cần Thơ

Bài viết liên quan