Dịch vụ

PC Vĩnh Long: Đa dạng các hình thức tuyên truyền, phổ biến giá bán lẻ điện đúng quy định cho người thuê nhà

  • 09:06 - 30/07/2018
  • 549

Thực hiện theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực miền Nam về việc triển khai giá điện cho bên mua điện sử dụng vào mục đích sinh hoạt của người thuê nhà để ở theo Thông tư 16/2014/TT-BCT, Công ty Điện lực Vĩnh Long đã tổ thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền, phổ biến cho người dân trên địa bàn quản lý. 

Khách hàng tìm hiểu về quy định giá bán điện cho người thuê trọ niêm yết tại Phòng Giao dịch khách hàng của Điện lực Thành Phố Vĩnh Long

Cụ thể, phổ biến thông cáo báo chí ngày 21/5/2018 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trên các phương tiện thông tin đại chúng gồm: Báo Vĩnh Long, Webside Công ty, Đài phát thanh truyền hình...). Phổ biến và niêm yết công khai “Hướng dẫn thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở” tại các Phòng giao dịch khách hàng, các điểm thu tiền điện, Khu công nghiệp, khu vực tập trung nhiều nhà máy xí nghiệp, trường học tập trung sinh viên, các bảng quảng cáo thông tin, các nhà trọ…trên đài phát thanh địa phương với tần suất mỗi tuần/6 lượt. Phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long kiểm tra thực tế việc áp giá bán điện cho người thuê nhà trên địa bàn. Niêm yết 20 bảng thông tin tuyên truyền, 3.000 poster và phát 5.000 tờ rơi tuyên truyền có công khai các số điện thoại nóng (các Giám đốc Điện lực) để tiếp nhận và giải quyết các thông tin phản ánh về giá điện của người thuê nhà trọ. Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp cho hơn 900 hộ kinh doanh nhà trọ trên địa bàn về cách tính tiền điện cho người thuê đúng quy định. Xây dựng kịch tiểu phẩm tuyên truyền về giá bán điện cho người thuê nhà trọ trong Hội thi Dân vận khéo do Đảng bộ khối doanh nghiệp và cuộc thi tiếng hát CNVC- LĐ tỉnh Vĩnh Long năm 2018 để tạo thêm hình thức tuyên truyền sâu rộng.

Qua đó đã tạo được sự đồng thuận cao của xã hội, tạo được hiệu ứng sâu rộng trong cộng đồng.

Đánh giá bài viết
Thanh Lưu - PC Vĩnh Long

Bài viết liên quan