An toàn & Tiết kiệm điện

Tập huấn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn cho người dân khu tái định cư

  • 11:11 - 24/08/2018
  • 723

Vào ngày 14/8/2018, tại Trường Tiểu học Đồng Kèn, huyện Tân Châu, Điện lực Tân Châu (thuộc Công ty Điện lực Tây Ninh) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện và Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) khu vực Tân Châu- Tân Biên tổ chức tuyên truyền an toàn điện, tập huấn kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và PCCC&CNCH cho học sinh và người dân.

Tham dự tập huấn có đại diện 183 hộ di dân tự do từ Campuchia về ở khu tái định cư Đồng Kèn II và 100 học sinh khối lớp 4, 5 Trường TH Đồng Kèn. Qua tập huấn, các hơc sinh và bà con được trang bị những kiến thức cơ bản về sử dụng điện trong gia đình một cách tiết kiệm, an toàn, xử lý các tình huống khi có sự cố chập điện xảy ra và một số kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH.

Ông Trần Trí Lẽn- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Châu cho biết: “Khi đến thăm các hộ di dân tự do ở Khu Tái định cư Đồng Kèn II, thấy gia đình họ sử dụng điện nhưng dây nhợ kéo lằng nhằng nguy hiểm quá không biết xảy ra cháy nổ lúc nào, nên tôi đề xuất với ngành Điện tổ chức buổi tập huấn, tuyên truyền kiến thức cơ bản về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và PCCC cho người dân và học sinh trong trường học”.

Ông Lê Văn Kiểng, 68 tuổi, cư dân mới ở khu tái định cư Đồng Kèn II chia sẻ: “Bao đời nay sinh sống lênh đênh trên Biển Hồ Campuchia, có biết xài điện là gì đâu, bây giờ lên đất liền, ở trong khu tái định cư, có được điện sử dụng tiện lợi thiệt nhưng phải biết sử dụng như thế nào cho tiết kiệm và an toàn, nhờ tập huấn lần này mà chúng tôi hiểu được".

Các em học sinh Trường Tiểu học Đồng Kèn và người dân được Điện lực Tân Châu phát tờ rơi ngay buổi tuyên truyền an toàn điện tại xã Tân Thành, huyện Tân Châu.

Qua đợt tập huấn đã giúp các em học sinh và người dân có thêm kiến thức về sử dụng điện, biết được những nguy hiểm và cách phòng tránh, khắc phục không để xảy ra tai nạn điện hoặc cháy nổ trong gia đình.

 

Trần Minh Tấn - PC Tây Ninh
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan