An toàn & Tiết kiệm điện

Tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện và an toàn hành lang lưới điện cho đồng bào vùng sâu, vùng xa và học sinh

  • 13:38 - 19/10/2018
  • 328

Công ty Điện lực Bình Thuận (PC Bình Thuận) tổ chức thực hiện tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm và an toàn hành lang lưới điện tại vùng sâu vùng xa và các trường học trên địa bàn tỉnh. Việc truyền đạt kiến thức sử dụng điện, tiết kiệm điện cho các em học sinh và việc bảo vệ an toàn hành lang lưới điện là một trong những hoạt động thiết thực góp phần nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả đến đến với mỗi gia đình để tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội.

Nhân “Tháng hành động vì người nghèo” và chương trình “Lễ hội trăng rằm” năm 2018 của PC Bình Thuận. Công Đoàn phối hợp với phòng Kiểm tra, giám sát mua bán điện; Ban Nữ công; Hội Cựu chiến binh; Đoàn Thanh niên cơ sở và Công đoàn bộ phận Điện lực Tuy Phong, Đức Linh, Hàm Tân đến thăm, tặng quà cho đồng bào nghèo vùng sâu vùng xa và các em học sinh Trường tiểu học Hòn Mốc, Cầu Vượt xã Sông Bình, huyện Bắc Bình; đồng bào dân tộc khu phố Chăm, thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh. Trong dịp này, PC Bình Thuận cũng đã tổ chức  tuyên truyền kiến thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện và an toàn hành lang lưới điện trong Nhân dân và trường học với chủ đề “Chung tay tiết kiệm điện và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện”. Bằng những hình ảnh, video clip sinh động giới thiệu kiến thức về sử dụng điện, tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện giúp cho mọi người hiểu hơn kiến thức việc sử dụng các thiết bị điện sinh hoạt trong gia đình như ti vi, bàn ủi, tủ lạnh, quạt điện, nồi cơm điện… được đúng cách, hiệu quả. Ngoài ra các em còn tham gia những trò chơi dân gian, đố vui có thưởng để nhận những phần quà là tập vở tuyên truyền tiết kiệm điện.

Việc tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện còn giúp bảo vệ các em tránh những tai nạn đáng tiếc thường xảy ra như việc thả diều hoặc các vật bay, bắn chim, leo trèo gần công trình lưới điện. Tuyên truyền vận động người dân không tự ý tháo gỡ các vật tư, thiết bị của lưới điện; không trồng cây phát triển nhanh trong hành lang lưới điện; không gây khó khăn cho đơn vị quản lý vận hành lưới điện phát quang hành lang an toàn; khi chặt cây gần hành lang phải thông báo cho đơn vị quản lý vận hành lưới điện biết để làm các biện pháp an toàn điện.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong các trường học và các hộ dân vùng sâu vùng xa. Thông qua đó  truyền thông điệp về ý thức tiết kiệm và sử dụng điện an toàn giúp các em cùng gia đình, có ý thức, hành vi đẹp trong sử dụng điện hiện tại và tính lan tỏa xã hội về sau. Song song đó, Công ty Điện lực Bình Thuận vận động bà con trồng thanh long sử dụng đèn tiết kiệm điện thay cho bóng đèn sợi đốt và đã hỗ trợ người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thay bóng đèn sợi đốt bằng bóng tiết kiệm điện năng. Việc thực hiện tốt và hiệu quả của những công tác trên, Công ty Điện lực Bình Thuận đã góp phần tiết kiệm điện năng, hạn chế, ngăn ngừa xảy ra tai nạn điện do vi phạm hành lang lưới điện, giảm sự cố  gây gián đoạn cung cấp điện cũng là tăng thêm màu xanh tươi cho sự sống.

    Một số hình ảnh của hoạt động:

 

Đoàn viên Thanh niên PC Bình Thuận tuyên truyền hướng dẫn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm cho các em học sinh 


 

Tặng quà trung thu cho các em học sinh nghèo

 

Tặng quà trung thu cho các em học sinh nghèo
 

 

Đánh giá bài viết
Kim Tuyến & Đắc Minh - PC Bình Thuận

Bài viết liên quan