An toàn & Tiết kiệm điện

Học sinh Trường THCS Phước Hòa "Tìm hiểu sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả"

  • 14:29 - 19/10/2018
  • 251

Trong tháng 9/2018, Điện lực Phú Giáo (thuộc Công ty Điện lực Bình Dương) phối hợp với Phòng Giáo dục & đào tạo huyện Phú Giáo tổ chức Cuộc thi“Tìm hiểu sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả” tại Trường THCS Phước Hòa. 

Tham dự Hội thi có đại diện Phòng Giáo dục đào tạo huyện Phú Giáo, ông Nguyễn Văn Sự – Hiệu  trưởng Trường THCS Phước Hòa, ông Phan Hùng Anh – Phó Giám đốc Điện lực Phú Giáo là đại diện cho Ban giám khảo hội thi cùng 14 đội thi là 140 em học sinh đến từ các khối lớp 7 và lớp 8 của Trường THCS Phước Hòa. 
Các đội dự thi trải qua 2 phần thi, gồm: Phần thi trắc nghiệm kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả với hình thức rung chuông vàng và phần thi thời trang với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng”. Phần thi kiến thức gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm chọn đáp án A,B,C, D do Ban tổ chức đưa ra với thời gian hoàn thành trong 10 giây các thí sinh chọn đáp án đúng nhất. Phần thi thời trang, mỗi đội cử ra 2 thí sinh trình diễn 2 bộ trang phục tự chọn, sử dụng chất liệu tái chế; trong thời gian 5 phút mỗi đội phải trình diễn và thuyết trình ý nghĩa cũng như thông điệp muốn gửi thông qua bộ trang phục.Các đội thi tranh tài rất nhiệt tình, sôi nổi, đặc biệt là phần thi thời trang với các bộ trang phục tự thiết kế vô cùng độc đáo
 
 
Các em học sinh tham gia phần thi trắc nghiệm và thời trang
                                                                                               

Kết quả sau 2 phần thi, Ban giám khảo đã chọn ra được các thí sinh, cặp thí sinh xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Ở phần thi trắc nghiệm kiến thức, thí sinh Huỳnh Lê Mỹ Hoàng - Lớp 7A4 đã đạt giải nhất; thí sinh Nguyễn Đặng Khánh Phương - Lớp 8A5 đạt giải nhì; hai thí sinh Đặng Hoàng Nam-Lớp 8A5 và thí sinh Phạm Văn Khỏe-Lớp 8A7 đồng giải ba. Phần thi thời trang, giải nhất là cặp thí sinh lớp 8A1; giải nhì cặp thí sinh lớp 8A5; giải ba thuộc về hai cặp thí sinh lớp 7A1 và lớp 8A4. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 11 giải khuyến khích cho phần thi rung chuông vàng và 5 giải khuyến khích cho phần thi thời trang.
 

Trao giải thưởng cho các đội thi.Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức hội thi mong muốn tuyên truyền, giáo dục cho các em học sinh ý thức trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Qua đó kêu gọi cộng đồng cùng chung tay thực hành “sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” theo chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020. Hội thi cũng đã trang bị thêm cho các em học sinh những kiến thức về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày ở nhà trường cũng như trong gia đình, mang lại hiệu ứng tích cực, lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.
 

Đánh giá bài viết
Nguyễn Kỳ Vỹ - PC Bình Dương

Bài viết liên quan