An toàn & Tiết kiệm điện

Tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tại trường học với chủ đề: “Chung tay tiết kiệm điện”

  • 14:58 - 21/11/2018
  • 274

Ngày 04/11, Điện lực thành phố Trà Vinh phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Trà Vinh tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa tại Trường THCS Trần Phú, ấp Sa Bình, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, với chủ đề “Chung tay tiết kiệm điện”. Tham gia chương trình, có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty Điện lực Trà Vinh, các thầy cô giáo và 400 học sinh của Trường THCS Trần Phú.

 

Tiết mục văn nghệ do các em học sinh thể hiện tại buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Chương trình sinh hoạt ngoại khóa nhằm tuyên truyền về tiết kiệm điện (TKĐ), đố vui có thưởng; gắn với chương trình văn nghệ: Tiểu phẩm, ca múa, nhạc do các em học sinh của trường thể hiện.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Văn Khiêm, Giám đốc Điện lực thành phố Trà Vinh cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường TKĐ và Văn bản số 245/UBND-CXD ngày 22/01/2018 của UBND tỉnh Trà Vinh về việc tăng cường các biện pháp thực hiện TKĐ, thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến đến khách hàng sử dụng điện an toàn, TKĐ và hiệu quả trên địa bàn tỉnh luôn được Công ty Điện lực Trà Vinh quan tâm triển khai thực hiện. Điện lực thành phố Trà Vinh đã tuyên truyền bằng nhiều giải pháp: Tờ rơi, pa-no, cẩm nang an toàn về TKĐ, tuyên truyền trực tiếp thông qua các tổ chức hội đoàn thể.

Kịch bản” “Chung tay TKĐ” do các em của trường thể hiện tại buổi sinh hoạt ngoại khóa.

Với mục tiêu thông qua hoạt đông của chương trình nhằm giúp các em học sinh nhận thức, hình thành ý thức sử dụng điện an toàn và TKĐ; đồng thời, các em sẽ là những tuyên truyền viên trong gia đình cũng như trong cộng đồng. Từ đó, góp phần tích cực việc định hướng khách hàng sử dụng điện, hộ sử dụng điện; mỗi học sinh sẽ cùng chung tay TKĐ, bảo vệ môi trường, góp phần tạo nguồn điện ổn định, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Thầy Ngô Hùng Quân, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú cho biết: Toàn trường có 729 học sinh, với 20 lớp. Thời gian qua, Ban Giám hiệu Trường THCS Trần Phú đã triển khai thực hiện TKĐ đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh. Qua đó, quý III/2018, trường đã TKĐ 4.943kWh so với quý II/2018. Với thông điệp: “Hành động nhỏ mang ý nghĩa lớn”, sau chương trình, mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên đối với gia đình cũng như cộng đồng dân cư, góp phần hình thành cách sống văn minh cho thế hệ trẻ.

Đánh giá bài viết
Trường Hiếu - PC Trà Vinh

Bài viết liên quan