An toàn & Tiết kiệm điện

Điện lực Hàm Thuận Bắc với chương trình tiết kiệm điện trong trường học

  • 16:04 - 22/11/2018
  • 451

Trong tháng 10/2018, Điện lực Hàm Thuận Bắc thuộc Công ty Điện lực Bình thuận đã xây dựng kế hoạch phối hợp cùng với Huyện đoàn và Ban Giám hiệu các trường THCS: Hàm Liêm, Thuận Hòa, Đông Giang và Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Bình Thuận tổ chức hội thi “Đấu trường 100” tìm hiểu về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả trong trường học năm 2018.

 

Đại diện lãnh đạo Điện lực Hàm Thuận Bắc phát biểu khai mạc hội thi

Mô phỏng theo chương trình gameshow “Đấu trường 100”, Ban tổ chức (BTC) đã làm cho Hội thi sôi động hơn, thu hút được rất nhiều em học sinh tham gia qua đó càng giúp các em cụ thể hóa và dung nạp thêm các hiểu biết về việc dùng thiết bị điện an toàn và có tính toán hợp lý đồng thời trở thành các tuyên truyền viên mang thông điệp tiết kiệm điện phổ biến sâu rộng đến gia đình và cộng đồng.

Các thí sinh tập trung cao độ để lắng nghe và trả lời câu hỏi của Ban tổ chức 

Các thí sinh “Đấu trường 100” trả lời câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm do Ban tổ chức đưa ra 

Ngoài các thí sinh trực tiếp tham gia “Đấu trường 100” các em học sinh đến cổ vũ cũng hăng hái trả lời
các câu hỏi của BTC để nhận quà


Đặc biệt trong đợt phát động tuyên truyền tiết kiệm điện lần này BTC hội thi đã đặc biệt chú trọng đến điểm trường THCS Đông Giang là trường thuộc xã vùng cao của huyện Hàm Thuận Bắc và Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Đây là các điểm trường mà đa số các em học sinh là người dân tộc thiểu số do đó nhận thức về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả còn nhiều hạn chế nên công tác tuyên truyền là hết sức cần thiết và đây được xem là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực cho các em học sinh tại địa phương nhằm nâng cao nhận thức về chiến lược, tầm quan trọng của tiết kiệm năng lượng nhất là năng lượng điện trong đối tượng học sinh THCS, THPT để từ đó nâng cao ý thức tự giác, gương mẫu trong thực hành sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Chính vì vậy, Điện lực Hàm Thuận Bắc đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền phù hợp và phong phú tại các trường học để trang bị thêm kiến thức cho các em. Hiệu quả mang lại sau mỗi cuộc thi, mỗi em không chỉ vận dụng trong sinh hoạt hàng ngày ở trường, lớp, ở gia đình mà còn là những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân, xóm giềng cùng thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Đại diện lãnh đạo Điện lực trao quà cho thí sinh thắng cuộc “Đấu trường 100”

 

Đại diện Điện lực và Huyện đoàn trao quà cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong Hội thi

Có thể nói việc phát động Hội thi cũng như đưa giáo dục tiết kiệm điện vào trường học có tác động tích cực đến nhận thức, giúp học sinh nắm bắt và thực hành kỹ hơn về bài học tiết kiệm năng lượng. Đó cũng là một cách giúp các em hình thành ý thức tiết kiệm trong cuộc sống, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đánh giá bài viết
Khắc Sinh - PC Bình Thuận

Bài viết liên quan