Lĩnh vực hoạt động

Điện lực Đức Linh cấp điện cho các trạm bơm thủy nông

  • 16:08 - 22/11/2018
  • 246

Hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn hai huyện Đức Linh và Tánh Linh đang chuẩn bị bước vào vụ lúa Đông Xuân. Đặc điểm của đường dây 22kV cấp điện cho các trạm bơm nước đặt sát bờ sông gây khó khăn trong công tác kiểm tra, vận hành đường dây điện. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho các trạm bơm nước hoạt động, Điện lực Đức Linh thường xuyên tổ chức kiểm tra đường dây, trạm biến áp trước và sau kỳ bơm để bảo đảm thiết bị luôn sẵn sàng vận hành.

Trong những năm qua, nhờ có hệ thống kênh mương, nhà máy bơm và nguồn điện được cung cấp an toàn, ổn định nên hầu hết diện tích ruộng lúa đều canh tác được 3 vụ/năm. Trước đây chỉ canh tác được một vụ/năm. Nhiều hộ dân đã mạnh dạn đầu tư máy móc nông nghiệp, mở rộng diện tích canh tác làm cho thu nhập từ ruộng lúa tăng hơn nhiều so với trước đây.

Trạm bơm thủy nông 

  

Điện lực Đức Linh xác định việc cung cấp điện ổn định, an toàn cho phát triển kinh tế - chính trị - xã hội trên địa bàn hai huyện Đức Linh và Tánh Linh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu mà Công ty Điện lực Bình Thuận đã giao vì vậy tập thể CBCNV Điện lực luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đánh giá bài viết
Đình Đông - PC Bình Thuận

Bài viết liên quan