An toàn & Tiết kiệm điện

Lan tỏa thói quen tiết kiệm điện trong trường học

  • 10:08 - 23/11/2018
  • 417

Thực hiện theo kế hoạch phối hợp giữa Công ty Điện lực Trà Vinh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh, về triển khai chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học năm 2018. Thông qua công tác tuyên truyền trong trường học những nội dung cơ bản tiết kiệm điện và kiến thức cơ bản về an toàn điện, góp phần giúp giáo viên,học sinh nâng cao nhận thức kỹ năng về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm hiện tại và trong tương lai; giúp các em học sinh nhận thức thói quen sử dụng điện an toàn và tiết kiệm điện ngay từ lúc nhỏ; đồng thời thông qua  các em sẽ  là tuyên truyền viên lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh nói chung và thành phố Trà Vinh nói riêng.

 

Ông Nguyễn Văn Khiêm - Giám đốc Điện lực TP Trà Vinh tặng quà cho các em học sinh Trường THCS Trần Phú

Trong tháng 10/2018, Điện lực thành phố Trà Vinh  phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Trà Vinh tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện (TKĐ) cho Học sinh, Giáo viên Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, Trường THCS Lý Tự Trọng, Trường THCS Trần Quốc Tuấn. Tham gia tuyên truyền tiết kiệm điện tại buổi sinh hoạt dưới cờ có 1.650 học sinh và 80 giáo viên.

Với những câu hỏi về cách sử dụng thiết bị điện trong gia đình, trường học; các giải pháp nhằm TKĐ an toàn, cách xử lý tình huống khi có các sự cố về điện,…được nêu lên để các em tư duy và trả lời. Các học sinh tham gia được hiểu thêm về một số thiết bị điện thường sử dụng như: quạt điện, ti vi, máy giặt, điều hoà,... qua đó giúp em nhận biết cách TKĐ để giúp gia đình và nhà trường giảm bớt các chi phí tiền điện”.

Thầy Võ Công Điền - Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng khẳng định: “Năm nay, là năm thứ hai Điện lực TP Trà Vinh tổ chức tại trường, “Chương trình tiết kiệm điện trong trường học do Điện lực tổ chức đã góp phần cùng với nhà trường tuyên truyền đến các em học sinh những giải pháp TKĐ hiệu quả, qua đó nhằm giáo dục ý thức TKĐ cho các em học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường”.

Đánh giá bài viết
Đỗ Hùng Cường - PC Trà Vinh

Bài viết liên quan