An toàn & Tiết kiệm điện

Công ty Điện lực Bình Thuận - Tổng kết chương trình "Gia đình tiết kiệm điện".

  • 10:46 - 18/12/2018
  • 342

Thực hiện sứ mệnh "Đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện của khách hàng với chất lượng và dịch vụ ngày càng tốt hơn", trong những năm qua, Công ty Điện lực Bình Thuận đã khẳng định vai trò nồng cốt, tiên phong trong các hoạt động phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể địa phương tham gia tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.


Nằm trong chuỗi các hoạt động tháng Tri ân khách hàng - 12/2018 với thông điệp "Chuyên nghiệp, hiệu quả", Công ty Điện lực Bình Thuận thực hiện tổng kết chương trình "Gia đình tiết kiệm điện", tôn vinh các cá nhân, hộ gia đình xuất sắc với mục tiêu tuyên truyền, trang bị kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, hình thành thói quen tiết kiệm điện lâu dài đối với mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình trên toàn tỉnh Bình Thuận, tạo được hiệu ứng tích cực trong nhân dân, góp phần đẩy mạnh phong trào thực hành tiết kiệm trong cộng đồng và xã hội.

Lễ phát động gia đình tiết kiệm điện tại Bình Thuận

   

Như chúng ta đã biết sự biến đổi khí hậu, vấn đề cạn kiệt nguồn năng lượng đã và đang là bài toán cho toàn cầu, việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng được phát động trên toàn thế giới. Ở Việt Nam nói chung và Bình Thuận chúng ta nói riêng, hoạt động truyền thông tiết kiệm điện, gắn kết truyền thông sử dụng điện an toàn, tiết kiệm với nâng cao công tác dịch vụ khách hàng được xác định là mục tiêu cụ thể góp phần gìn giữ nguồn năng lượng Quốc gia. Chương trình "Gia đình tiết kiệm điện năm 2018" là chương trình mang tính cộng đồng, có sức lan tỏa, dễ dàng nhận biết, ảnh hưởng sâu rộng và triển khai hiệu quả các giải pháp hỗ trợ khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, được Công ty Điện lực Bình Thuận phát động vào tháng 3/2018. Với tiêu chí vận động các hộ gia đình sử dụng điện tiết kiệm tối thiểu 10% tổng lượng điện năng tiêu thụ so với cùng kỳ năm trước; không sử dụng bóng đèn tròn sợi đốt trong chiếu sáng sinh hoạt; lắp đặt, sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện như: đèn compact, đèn led, bình nước nóng năng lượng mặt trời... Đến nay, Chương trình đã thu hút được hơn 62 nghìn hộ gia đình trên toàn Tỉnh đăng ký tham gia.

Lễ trao giải Cuộc thi Gia đình tiết kiệm điện tại Bình Thuận 

Đặc biệt, Chương trình đã phát huy mạnh mẽ vai trò của mặt trận và gắn kết các đoàn thể xã hội tại địa phương cùng tham gia tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng, cùng đánh giá kết quả thực hiện và đã bình chọn 200 hộ gia đình xuất sắc đạt tiêu chí quy định, 20 cá nhân tuyên truyền viên tiết kiệm điện tiêu biểu để vinh danh, khen thưởng lồng ghép vào chương trình Tri ân khách hàng năm 2018.

Với việc thực hiện tốt công tác tuyên truyền được cụ thể hóa bằng các chương trình, hành động thực tiễn trong công tác tiết kiệm điện, được sự ủng hộ, đồng hành chia sẽ của khách hàng sử dụng điện, sự chung tay góp sức của toàn thể CBCNV và các ban ngành, đoàn thể địa phương, Công ty Điện lực Bình Thuận đã thực hiện đạt hiệu quả cao về sử dụng năng lượng tiết kiệm, đảm bảo cho khách hàng sử dụng điện chủ động trong sản xuất, kinh doanh và trong sinh hoạt. Công ty Điện lực Bình Thuận luôn mong muốn góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt cho nhân dân, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, văn minh giữa khách hàng và doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà với phương châm làm việc “Kỳ vọng của bạn là mong ước của tôi”.

Đánh giá bài viết
Quỳnh Như - PC Bình Thuận

Bài viết liên quan