An toàn & Tiết kiệm điện

Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến các trường học

  • 09:51 - 15/02/2019
  • 185

Hòa chung với không khí tri ân khách hàng khách hàng sử dụng điện trên cả nước, CBCNV Công ty Điện lực Bình Thuận đã quyết tâm triển khai thành công chương trình “Thắp sáng niềm tin” nhằm quảng bá, tuyên truyền sử dụng điện năng lượng tiết kiệm hiệu quả. Để chủ trương tiết kiệm điện gặt hái được kết quả, môi trường học đường là nơi giáo dục, rèn luyện, tập cho trẻ hình thành thói quen, ý thức tự giác tiết kiệm điện tốt nhất, tạo sức lan tỏa, dễ dàng nhận biết, ảnh hưởng sâu rộng.

Đây là điểm nhấn của Tháng Tri ân khách hàng năm 2018, với hoạt động tài trợ điện mặt trời áp mái cho một số địa điểm trường học: Trường Tiểu học Thuận Minh 2 - xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc và Trường THPT Tuy Phong - thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong với tổng công suất là 2,2KWp.
 

Hệ thống điện mặt trời áp mái tại Trường THPT Tuy Phong - thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận

Sự phối hợp giữa nhà trường với ngành Điện tuyên truyền tiết kiệm điện với nhiều thông tin và hình ảnh hữu ích, thiết thực, dễ hiểu, dễ nhớ giúp các em tiếp cận nhanh. Chính vì vậy, chương trình thu hút đông đảo các em học sinh nhiệt tình hưởng ứng, giúp các em hiểu được giải pháp sử dụng điện mặt trời đang là xu hướng phát triển của thế giới, là nguồn năng lượng tái tạo bền vững, mang lại hiệu quả kinh tế cao, dễ lắp đặt, dễ sử dụng và chi phí bảo dưỡng thấp. Và các em cũng hiểu được đây là nguồn năng lượng sạch, an toàn, tin cậy, thân thiện môi trường, không gây tiếng ồn, khói bụi. Ngoài ra việc sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời áp mái nối lưới điện quốc gia giúp các trường học tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.

Điện mặt trời hiện nay đã trở thành một giải pháp hiệu quả không chỉ trước mắt mà còn góp phần tích cực vào đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Công ty Điện lực Bình Thuận thực hiện chủ trương đưa tiết kiệm điện vào học đường là hành động hướng tới cộng đồng, đem hình ảnh ngành Điện ngày càng trở nên gần gũi, gắn bó hơn với xã hội từ đó kêu gọi sự ủng hộ của khách hàng với các hoạt động của ngành Điện.

Việc đưa chủ trương tiết kiệm điện vào trường học là việc làm rất cần thiết, bổ ích và có ý nghĩa đối với học sinh, đồng thời giáo dục thói quen tiết kiệm điện cho các em ngay từ nhỏ - vì một thế hệ mai sau.

Đánh giá bài viết
Quỳnh Như - PC Bình Thuận

Bài viết liên quan