An toàn & Tiết kiệm điện

HỘI THẢO “THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI MÁI NHÀ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH SÓC TRĂNG”

  • 13:38 - 09/05/2019
  • 499

Ngày 23/4/2019 dưới sự chủ trì của Sở Công Thương, Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy năng lượng mặt trời áp mái trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng”. Hội thảo đã hân hạnh đón tiếp hơn 180 đại biểu gồm các đồng chí: đại diện Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng, Tổng công ty Điện lực miền Nam, lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, các Tổ chức Hội Đoàn thể tỉnh Sóc Trăng và khách hàng của 11 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh.

Giám Đốc Sở Công Thương phát biểu chủ trì Hội thảo

 

Trong Hội thảo Sở Công Thương đã giới thiệu tiềm năng lợi thế, các cơ chế chính sách phát triển điện mặt trời trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Các Đại biểu tham dự được biết chính sách “Khuyến khích khách hàng lắp đặt năng lượng mặt trời  trên mái nhà khu vực miền Nam” của Tổng công ty Điện lực miền Nam. Khách hàng còn nắm được hiện trạng các dự án điện mặt trời trên địa bàn tỉnh do Công ty Điện lực Sóc Trăng báo cáo và hướng dẫn khách hàng về hồ sơ mua bán điện đối với các dự án điện mặt trời trên mái nhà.                  

Tham dự Hội thảo, các đại biểu được các nhà cung cấp giới thiệu về công nghệ, thiết bị và một số mô hình điện mặt trời tại Việt Nam. Từ đó khách hàng có thể tự do chọn lựa công nghệ lắp đặt phù hợp cho cơ sở của mình. Nhiều ý kiến trao đổi giữa khách hàng với các nhà cung cấp và ngành điện xoay quanh các vấn đề về tiêu chí lắp đặt, công suất lắp đặt, giá mua bán điện,… của hệ thống năng lượng mặt trời. Qua đó, tất cả các khách hàng tham dự nắm được chính sách, chương trình thực hiện, từ đó tạo dựng không khí phấn khởi rất nhiều khách hàng hứa hẹn tham gia đầu tư lắp đặt…

Tổng công ty Điện lực miền Nam giới thiệu Quy trình đấu nối ĐMT

Hiện nay thời tiết bất thường, nhiệt độ ngày một tăng cao nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh tại tỉnh Sóc Trăng cũng theo đó tăng lên. Để giảm bớt áp lực cho ngành điện thường xuyên phải tăng cường nguồn cung cấp điện, đồng thời để đảm bảo an toàn và sử dụng điện liên tục đối với khách hàng thì ngoài các giải pháp tiết kiệm điện trong sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh việc lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái nhà để tạo nguồn sử dụng là một giải pháp thiết thực nhất. Tính đến cuối tháng 3/2019 trên toàn tỉnh Sóc Trăng có 29 khách hàng lắp đặt với tổng công suất năng lượng mặt trời hơn 200kWp, hy vọng sau Hội thảo này sẽ có nhiều khách hàng tham gia và Công ty Điện lực Sóc Trăng sẽ hoàn thành nhiệm vụ phát triển năng lượng mặt trời năm 2019 trong khách hàng là 4.000kWp. Từ đó đơn vị hoàn thành nhiệm vụ trong công tác phát triển năng lượng mặt trời mái nhà để góp phần tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường./.

Đánh giá bài viết
Lâm Thị Mỹ Chi - PC Sóc Trăng

Bài viết liên quan