An toàn & Tiết kiệm điện

PC Bình Dương: Tuyên truyền chương trình phụ tải điện (DR)

  • 16:26 - 24/07/2019
  • 270

Để tuyên truyền cơ chế, chính sách và quy định của Chính phủ liên quan chính sách phát triển điện mặt trời đến khách hàng sử dụng điện và cộng đồng xã hội, thời gian qua Công ty Điện lực Bình Dương đã thực hiện nhiều hình thức tuyên truyền như: Dán poster, phát brochure, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN).....; tổ chức hội thảo về điện ĐMTMN để thông tin đến các cơ quan hành chính sự nghiệp, các hiệp hội, tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh để cùng nắm bắt và hỗ trợ Công ty Điện lực Bình Dương trong việc tuyên truyền vận động người dân và doanh nghiệp lắp đặt điện ĐMTMN.


Vào ngày 11/7/2019, để tiếp tục mở rộng đối tượng vận động lắp đặt điện ĐMTMN và thông tin đến khách hàng trọng điểm về chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR), Công ty Điện lực Bình Dương đã phối hợp với Sở Công thương tỉnh Bình Dương tổ chức hội thảo “Điện năng lượng mặt trời lắp mái nhà – Giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, thông tin chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR)” đến các khách hàng có lắp trạm biến áp chuyên dùng, khách hàng có sản lượng điện sử dụng lớn, khách hàng kinh doanh nhà trọ, kinh doanh dịch vụ... thuộc khu vực địa bàn thị xã Tân Uyên, huyện Bắc Tân Uyên, huyện Phú Giáo và khu vực thành phố mới Bình Dương.
Chủ trì hội thảo có ông Phan Thanh Lâm – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Dương, ông Trần Công Danh – Phó Chánh Văn phòng Sở Công thương tỉnh Bình Dương,

 Ông Phan Thanh Lâm – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Dương phát biểu khai mạc tại hội thảo

   
Phát biểu khai mạc tại hội thảo, ông Phan Thanh Lâm - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Dương cho biết theo thống kê hàng năm tốc độ tăng điện thương phẩm của tỉnh Bình Dương trên 10% và dự kiến còn tiếp tục tăng cao hơn nữa trong thời gian tới. Do đó, lắp đặt điện NLMTMN hiện nay được xem là giải pháp tối ưu nhất vì nó vừa giúp khách hàng tiết kiệm khoảng chi phí không nhỏ từ việc mua điện trực tiếp từ lưới điện, vừa có thể bán lượng điện dư không sử dụng cho ngành điện theo cơ chế khuyến khích và quy định của Chính phủ và quan trọng hơn cả là góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên quốc gia. Đồng thời, thông qua Hội thảo ông Lâm cũng mong muốn cung cấp thông tin về Chương trình quản lý phụ tải điện (DSM) và Chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) đến các doanh nghiệp sử dụng điện trọng điểm và doanh nghiệp lớn nhằm kêu gọi các doanh nghiệp chung tay cùng ngành điện trong việc điều hòa phụ tải điện, xây dựng kế hoạch sử dụng điện một cách tối ưu, tiết kiệm và hiệu quả.
Ông Nguyễn Hoài Thương – Phó phòng Kinh Doanh Công ty Điện lực Bình Dương báo cáo các văn bản, quy định của
Bộ Công Thương liên quan đến chương trình DR

Tại hội thảo, ông Nguyễn Hoài Thương – Phó phòng Kinh Doanh Công ty Điện lực Bình Dương đã báo cáo các văn bản, quy định của Bộ Công thương liên quan đến chương trình quản lý phụ tải (DSM), chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR). Nhằm để khuyến khích khách hàng tự nguyện tham gia triển khai hiệu quả Chương trình DR, ông Thương còn trình bày và phân tích một số thuận lợi đối với Khách hàng và Ngành điện khi triển khai chương trình DR cũng như những khó khăn và thách thức đối với ngành Điện và cả khách hàng nếu không thực hiện chương trình DR.
 

Ông Nguyễn Hoài Thương – Phó phòng Kinh Doanh Công ty Điện lực Bình Dương báo cáo các văn bản, quy định của
Bộ Công Thương liên quan đến chương trình DR

                                                 Ngoài những thông tin về chương trình DR; các chính sách liên quan, hướng dẫn thủ tục đấu nối lưới điện, cơ chế mua bán điện từ hệ thống điện mặt trời của Chính phủ được ngành điện báo cáo, hơn 200 khách hàng tham dự còn được giới thiệu về công nghệ - kỹ thuật lắp đặt, chính sách bán hàng và cung cấp dịch vụ từ phía các nhà cung cấp như Công ty G7, TTC Energy, SolarBK. Căn cứ vào lượng điện tiêu thụ hàng tháng, diện tích nhà, xưởng, khách hàng được tư vấn công suất lắp đặt cũng như tính toán thời gian thu hồi vốn, thời gian sinh lợi khi đầu tư lắp đặt để xem xét đầu tư.
 

Khách hàng đặt câu hỏi về thủ tục đấu nối điện ĐMTMN


 Kết thúc hội thảo, ông Phan Thanh Lâm - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Dương mong muốn với những thông tin đã cung cấp tại hội thảo, khách hàng, doanh nghiệp có thể đánh giá và xem xét lựa chọn phương án đầu tư phù hợp với tình hình tài chính của đơn vị mình trong tương lai. Ngoài ra, ông cũng mong muốn sau hội thảo quý khách hàng và doanh nghiệp sẽ hưởng ứng, áp dụng nhiều giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt đối với các doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm cùng chung tay với Công ty Điện lực Bình Dương trong việc ký kết các văn bản thỏa thuận triển khai thực hiện Chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại (DR) theo chủ trương của Bộ Công Thương.

 

 

Đánh giá bài viết
Ngô Thị Tú Quyên - PC Bình Dương

Bài viết liên quan