Về chúng tôi

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TIẾT KIỆM VÌ TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

  • 19:19 - 10/10/2019
  • 148

      Nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, gây quỹ vì trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong chiến dịch tình nguyện hè Kỳ nghỉ hồng năm 2019 và nhân dịp năm học mới. Đoàn cơ sở Công ty Điện lực TP. Cần Thơ tổ chức phát động phong trào tiết kiệm vì trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

      Căn cứ phong trào trên các Chi đoàn Điện lực và Chi đoàn khối văn phòng đã tổ chức phổ biến, vận động đoàn viên thanh niên đơn vị mình tham gia trên tinh thần tự nguyện “lá lành đùm lá rách” đóng góp kinh phí tiết kiệm. Kết thúc phong trào trên đến ngày 14/08/2019 Đoàn cơ sở Công ty Điện lực TP. Cần Thơ đã thu về số tiền là 8.530.000đ.

       Được biết. Bé Trần Ngọc Đang Như 6 tuổi ở xã Tân Thới - huyện Phong Điền – TP. Cần Thơ, từ nhỏ bé bị mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh nên phải truyền máu thường xuyên và bệnh này không có thuốc điều trị. Hiện tại chi phí điều trị bệnh của bé trên 300.000đ một ngày. Gia đình bé Như thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ba bé làm thợ hàn ở xa, mẹ bé thì lãnh may bao bì tại nhà để tiện có thời gian chăm sóc con. Những đồng lương mà cha mẹ bé Như làm ra đều lo thuốc thang cho bé, nhưng do chi phí điều trị quá cao nên gia đình phải chạy vạy nhiều nơi để mượn tiền điều trị cho bé.

                  
                                                                  
Ảnh: Căn nhà phía trước và sau nơi gia đình bé Như đang sinh sống.

     Vừa qua, ngày 29/08/2019 Chi đoàn Điện lực Phong Điền, Ô Môn, Cái Răng cùng với đại diện Đoàn thanh niên tại địa phương trực tiếp đến nhà bé Trần Ngọc Đang Như để trao phần quà trị giá 8.530.000đ đã quyên góp được cho bé.

                    
 

Ảnh: Đại diện các Chi đoàn đến trao quà cho bé Trần Ngọc Đang Như.

     Đây là một trong những phong trào thiết thực mang tinh thần giúp đỡ “Nhường cơm sẽ áo” mà Công ty Điện lực TP. Cần Thơ đã triển khai. Qua đây, chúng tôi hy vọng phong trào sẽ tiếp tục được nhiều người biết đến và cùng chung tay nguyên góp ủng hộ để có thế giúp được phần nào những mảnh đời kém may mắn có thêm nghị lực trong cuộc sống.

 

 

 

Đánh giá bài viết
Đặng Văn Mạnh - PC TP Cần Thơ

Bài viết liên quan