Về chúng tôi

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP & HOẠT ĐỘNG GẮN KẾT CỘNG ĐỒNG

  • 13:17 - 24/09/2019
  • 166

Hướng về cộng đồng, với mong muốn được “Gắn kết yêu thương”, mong muốn mang lại ngày Tết Trung thu thật ý nghĩa với nhiều niềm vui, ấm áp, vang rộn tiếng cười và quan trọng hơn cả còn là niềm  động viên, khích lệ sự nổ lực, ý chí vươn lên, vượt qua khó khăn, thử thách của các em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn; Chi Đoàn khối Cơ quan Công ty thuộc Đoàn Cơ sở Công ty Điện lực Bình Dương đã tổ chức đêm hội “Vui tết trung thu năm 2019” tại Lớp học tình thương Phường Phú Cường thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Chi đoàn khối Cơ quan Công ty thăm và tặng quà tết trung thu cho các cháu là trẻ em mồ côi, 
cơ nhỡ, có hoàn cảnh khó khăn tại lớp học tình thương phường Phú Cường – TX. TDM – Bình Dương

 

Vào ngày 16/9/2019 tức ngày 14/8/2019 âm lịch, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 22 cháu là trẻ em mồ côi, trẻ em cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại lớp học tình thương do các bạn Đoàn viên của Đoàn Phường Phú Cường tổ chức lớp học. Đây là 22 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, các cháu phải đi kiếm sống bằng cách bán vé số, bán bánh tráng nướng, phụ rửa chén bát….để tự lo cho cuộc sống của mình; 22 phần quà gồm bánh, kẹo, gạo, sữa, vật dụng sinh hoạt …với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng được quyên góp từ các bạn Đoàn viên Thanh niên (ĐVTN) khối cơ quan công ty.
Tại đêm hội “Vui tết Trung thu năm 2019”, Đồng chí Nguyễn Khánh Linh - Bí thư Đoàn phường Phú Cường là người đại diện cho Đoàn phường thực hiện công tác phổ cập kiến thức cho trẻ em cơ nhỡ, khó khăn tại Phường đã chia sẻ niềm xúc động khi được Công ty Điện lực Bình Dương quan tâm, hỗ trợ cho các cháu, góp phần để các cháu được phần nào trang trải trong cuộc sống, từ đó tự hoàn thiện bản thân hơn, cố gắng học tập và trao dồi đạo đức tốt.
ĐVTN Nguyễn Thuyết Hoàng giao lưu văn nghệ cùng các bé tại lớp học

 

Ngoài ra, tại đêm hội, các bạn đoàn viên thanh niên Chi đoàn Cơ quan Công ty (CQCT) còn tổ chức buổi giao lưu văn nghệ, giao lưu về kiến thức gia đình, cuộc sống nhằm nâng cao nhận thức cho các bé, cụ thể như: ý nghĩa ngày Tết Trung thu, cách sử dụng những thiết bị điện trong gia đình sao cho tiết kiệm và hiệu quả, kỹ năng bảo vệ bản thân ….Ngoài ra, các em nhỏ còn được giới thiệu về Ngành điện lực và với những câu trả lời chính xác là những phần thưởng nhỏ, nhưng lại là niềm vui, niềm yêu thích được thể hiện trong mắt các cháu, điều này đã làm cho nhiều bạn ĐVTN xúc động. Các cháu hòa vào không khí của đêm hội Trung thu tạo nên một đêm trung thu vui tươi ý nghĩa và tràn ngập tình thương. Những món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa thiết thực, góp phần chia sẻ phần nào khó khăn đối với gia đình các em, động viên, khích lệ và tiếp thêm động lực để các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn cố gắng học tập để trở thành công dân tốt, sống có ích cho gia đình và xã hội.

        Qua hoạt động thăm hỏi, Chi đoàn Khối CQCT mong muốn góp phần nâng cao nhận thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, vun đắp nét đẹp truyền thống về VHDN hướng về cộng đồng mà EVN đã xây dựng trong nhiều năm qua, là công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày nay đối với nhiều tầng lớp xã hội. Thể hiện văn hóa Doanh nghiệp trách nhiệm xã hội của Công ty Điện lực Bình Dương.

 
Đánh giá bài viết
Lê Trúc Phương - PC Bình Dương

Bài viết liên quan