Lĩnh vực hoạt động

Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác kinh doanh

  • 13:36 - 08/10/2019
  • 213

Để CBCNV Công ty Điện lực Bình Thuận có cơ hội trao đổi những kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức trong quá trình vận hành chương trình đo ghi từ xa, phân tích dữ liệu và những nội dung liên quan đến khách hàng lắp đặt điện mặt trời. Được sự đồng ý của lãnh đạo Công ty Điện lực Bình Thuận, lớp bồi huấn nghiệp vụ liên quan đến khách hàng lắp đặt năng lượng mặt trời, chương trình kiểm soát hệ thống đo đếm đo ghi từ xa và phân tích sản lượng bất thường đã được diễn ra vào ngày 06/09/2019 với sự góp mặt của 77 CBCNV trực tiếp vận hành hệ thống CMIS3.0, theo dõi chương trình đo ghi từ xa đến từ các Điện lực, các Đội tổng hợp và các phòng ban chức năng liên quan do phòng Kinh doanh và phòng Kiểm tra Giám sát Mua bán điện Công ty phối hợp tổ chức.
 

Năng lượng mặt trời đang là xu hướng phát triển gần đây, nguồn năng lượng này góp phần làm sạch môi trường Trái đất và giải quyết được vấn đề sử dụng nguồn năng lượng trong tương lai. Minh chứng cho điều này, số lượng khách hàng tại Bình Thuận lắp năng lượng mặt trời ngày càng tăng. Để quản lý các khách hàng sử dụng năng lượng mặt trời chặt chẽ ban bồi huấn đã giúp CBCNV nắm rõ hơn về cách thức vận hành của chương trình CMIS3.0 liên quan đến khách hàng lắp đặt năng lượng mặt trời.

Tiếp theo, buổi bồi huấn đã hướng đến việc phân tích các dữ liệu được gửi về từ chương trình đo ghi từ xa (gọi tắt là MDAS). Việc ghi nhận các thông tin về tình hình sử dụng điện, thông số vận hành giúp ngành Điện và khách hàng dễ dàng theo dõi mức độ sử dụng điện hàng ngày, hàng tháng, kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Buổi bồi huấn diễn ra trong không khí cởi mở bổ ích, sự chuẩn bị chu đáo về nội dung bồi huấn, cùng với sự nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm của tất cả CBCNV đã cùng nhau giải quyết vướng mắc trong quá trình công tác tại đơn vị. Tin rằng qua buổi bồi huấn, hệ thống CMIS3.0 và chương trình đo ghi từ xa sẽ được vận hành một cách hiệu quả, nâng cao năng suất lao động khâu kinh doanh góp phần nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của ngành Điện.

Đánh giá bài viết
Thanh Nhiên - PC Bình Thuận

Bài viết liên quan