Dịch vụ

Khi khách hàng tri ân ngành Điện

  • 13:31 - 02/10/2019
  • 238

Thời gian qua, Công ty Điện lực Kiên Giang đáp ứng đủ nguồn điện cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Việc này được khách hàng trong tỉnh công nhận và ủng hộ. Để thấy được sự nỗ lực của ngành Điện trong việc cung cấp điện trong các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như chăm sóc khách hàng, chúng tôi vừa thực hiện phỏng vấn một số khách hàng là doanh nghiệp sử dụng điện trong sản xuất thời gian qua trên địa bàn tỉnh, ghi nhận như sau:

Ông Lý Út (ảnh) - Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tiến Hưng Kiên Giang (Tiến Hưng) : “Ngành Điện luôn có mặt khi chúng tôi cần”

"Hiện, Tiến Hưng có gần 400 công nhân, sản phẩm chính của Tiến Hưng là tôm đông lạnh xuất khẩu. Bình quân mỗi ngày Tiến Hưng sản xuất từ 10 - 12 tấn tôm đông lạnh xuất khẩu. Từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ của ngành Điện tỉnh trong việc lắp đặt trạm và đường dây hạ áp. Do quy trình sản xuất của Tiến Hưng ứng dụng nhiều công nghệ chế biến cao, do đó nguồn điện đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất. Ngoài ra, để hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm điện, ngành Điện tỉnh còn hướng dẫn chúng tôi cách sử dụng điện hạn chế trong các giờ cao điểm; đồng thời sử dụng nhiều hơn vào các giờ thấp điểm, từ đó, Tiến Hưng giảm được chi phí sản xuất. Thời gian tới, mong rằng ngành Điện tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc khách hàng, đảm bảo nguồn điện cho sự phát triển của tỉnh, nhất là các doanh nghiệp có sử dụng máy móc, công nghệ sản xuất để nâng cao giá trị hàng hóa xuất khẩu."

Ông Nguyễn Thanh Sơn (ảnh) - Chủ Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Sơn: “Điện giúp tăng năng xuất, hạ giá thành sản phẩm”.

"Với ngành nghề sản xuất nước đá, mỗi ngày sản xuất trên 800 cây nước đá, nhờ có điện lưới quốc gia doanh nghiệp tôi tiết kiệm rất nhiều chi phí sản xuất. Để có được một mẻ 800 cây nước đá, chúng tôi có hệ thống máy hoạt động suốt từ 10-12 giờ. Cả hệ thống máy này đều sử dụng nguồn điện để hoạt động. So với việc sử dụng máy chạy dầu như trước đây để sản xuất, chúng tôi phải mất từ 18-20 giờ mới cho ra 800 cây nước đá; đồng thời chi phí cho việc sử dụng dầu cao gấp đôi so với việc sử dụng điện. Do mỗi ngày sử dụng điện từ 10-12 giờ để sản xuất nên để tiết kiệm tiền điện, chúng tôi được ngành Điện hướng dẫn uyển chuyển giờ hoạt động, tránh các giờ cao điểm sẽ có được giá điện tốt hơn."

Ông Nguyễn Khuyến (ảnh) - Chủ Trang trại nuôi tôm công nghệ cao CPF - Đại lý Khuyến Chi (Kiên Lương): “Điện khơi nguồn cho mọi công nghệ sản xuất”

"Trước đây gia đình tôi thực hiện nuôi tôm từ quảng canh cho đến nuôi công nghiệp, tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa hài lòng với hiệu quả của 2 mô hình này mang lại. Hơn một năm nay, do học tập nhiều mô hình nuôi tôm công nghệ cao nên gia đình tôi quyết tâm về áp dụng. Và sau hơn một năm áp dụng, trang trại chúng tôi đã thành công qua 2 đợt nuôi, mỗi đợt thu hoạch trên 40 tấn tôm, giá thành từ 140.000 - 190.000 đồng/kg, tôm từ 25-40 con/kg. Yếu tố quyết định việc thành công này phải nói là nhờ nguồn điện. Bởi, tất cả các công đoạn sản xuất của quy trình nuôi tôm công nghệ cao đòi hỏi phải có nguồn điện. Bình quân mỗi tháng, chúng tôi phải chi trả hơn 100 triệu tiền điện nhưng đó là chi phí sản xuất hợp lý đối với trang trại của chúng tôi. Mong rằng, thời gian tới, ngành Điện tiếp tục phát triển ổn định để người dân nói chung có cơ hội áp dụng các công nghệ mới vào sản xuất để nâng cao năng xuất, chất lượng sản phẩm".

Đánh giá bài viết
Thùy Trang - PC Kiên Giang

Bài viết liên quan