Về chúng tôi

Điện Lực Cái Răng Thực hiện văn hóa doanh nghiệp và công tác 5S tại đơn vị

  • 19:21 - 10/10/2019
  • 232

5S là một chương trình nâng cao năng suất rất phổ biến ở Nhật Bản và dần dần trở nên phổ biến ở nhiều nước khác. Hiện nay ở Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) là một trong những doanh nghiệp sử dụng công cụ 5S cải tiến hệ thống quản lý chất lượng tốt hơn nhằm huy động con người, cải tiến môi trường làm việc và nâng cao năng suất của doanh nghiệp.

Với những lợi ích mà mô hình 5S mang lại, Công ty Điện lực Tp Cần Thơ (PC Cần Thơ) trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC)  đã tiến hành phát động triển khai áp dụng phương pháp này cho các Điện lực trực thuộc.

Đến nay, lãnh đạo công ty, toàn thể CBCNV thuộc khối phòng ban, phân xưởng, Điện Lực đã hoàn thành tốt các tiêu chí của 5S. Điện lực Cái Răng là một trong những đơn vị đã áp dụng thành công mô hình 5S và Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO.

Theo ông Trần Duy Khải - Giám đốc Điện lực Cái Răng, việc thực hiện và duy trì tốt chương trình 5S tại Điện lực Cái Răng đã tạo ra phong cách làm việc mới, sắp xếp nơi làm việc một cách khoa học, thuận tiện, sạch sẽ, tạo nên tinh thần làm việc thoải mái, hiệu quả, xây dựng hình ảnh đẹp cho ngành điện trong quá trình làm việc với đối tác, khách hàng và đồng nghiệp. Các tiêu chí 5S được Điện lực đặt ra rất cụ thể. Đối với khối văn phòng, giữ gìn công sở xanh, sạch, đẹp, an toàn, văn minh. Bàn ghế, vật dụng và các thiết bị văn phòng phải bố trí khoa học, thông thoáng, đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ, không vứt rác, giấy bỏ và các vật liệu khác bừa bãi. Hồ sơ nghiệp vụ được lưu trữ gọn gàng, ngăn nấp, tuân thủ các quy trình nghiệp vụ.   
 

Bãi đậu xe khách hàng được kẻ vạch ngay ngắn, thuận tiện cho khách hàng đến liên hệ công tác. Đối với nơi làm việc của nhân viên phải sạch sẽ, gọn gàng, sắp xếp các dụng cụ, thiết bị phục vụ công việc, vật dụng cá nhân ngăn nắp, khoa học.  Theo khách hàng Trần Minh Tuấn (KV5 Phường Hưng Phú, Quận Cái Răng) vừa hoàn thành các thủ tục thanh toán tiền điện vừa vui vẻ chia sẻ: “Tôi rất hài lòng với cách làm việc của Điện lực Cái Răng, GDV nhanh nhẹn, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, cơ sở vật chất ở đây cũng rất hiện đại, văn phòng sạch sẽ tạo thoải mái cho khách hàng đến giao dịch như tôi”.

                                                                

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, công tác thực hiện 5S tại Điện lực Cái Răng nói riêng và toàn PC Cần Thơ nói chung đã có sức lan tỏa sâu, rộng trong CBCNV trong toàn đơn vị, từ đó tạo không khí vui tươi, môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động, đóng góp tích cực vào kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh và các nhiệm vụ khác của đơn vị. 

Nguyễn Thị Tuấn Nhã - PC TP Cần Thơ
Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan