Về chúng tôi

MÀU ÁO CAM MÙA NƯỚC NỔI

  • 09:06 - 05/11/2019
  • 288

Đầu hè nhiệt độ ngoài đường có ngày lên đến 39oC, cuối hè thời tiết lại chìm trong mưa bão và ấp thấp nhiệt đới. An Phú là điểm đầu nguồn của sông Hậu, chịu ảnh hưởng của thời tiết mưa lũ hay còn gọi là mùa nước nổi bắt đầu vào tháng 7 âm lịch hàng năm đến tháng 11, bên cạnh các nguồn lợi thủy sản dồi dào từ thiên nhiên mang lại cho địa phương nhưng vẩn còn nhiều ảnh hưởng tác động từ mưa lũ. Khoảng từ tháng 7 âm lịch, mực nước sông Mê Kông dâng cao, mưa nhiều kết hợp với lượng nước tích tụ tại biển hồ của Campuchia tràn xuống hạ lưu làm gần như toàn bộ khu vực huyện An Phú chìm trong biển nước. Thời gian ngập lụt kéo dài khá lâu, thường là khoảng 4 tháng, nên ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt cũng như kinh tế địa phương. Để góp phần duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa, cải tạo và phát triển lưới điện tại huyện An Phú do Điện lực Châu Đốc quản lý là 323.435 km đường dây và 2.750 trụ nằm trên đất nông nghiệp bị ngập nước , có khoảng 1.357 hộ sử dụng điện ASSH và kinh doanh dịch vụ là một quyết tâm lớn của Công ty Điện lực An Giang và Điện lực Châu Đốc nhằm đảm bảo cung cấp điện cho địa phương.

  Mỗi khi lũ về, thời tiết giông bảo, lốc xoáy bất thường sự cố lưới điện xảy ra liên tục phức tạp, lực lượng trực vận hành, sửa chữa lưới điện luôn cố gắng nổ lực tập trung giải quyết sự cố, không quản ngày đêm, mưa lũ các anh công nhân ngành điện vẫn đội mưa đi làm việc, huy động các phương tiện xe, tàu, vật tư để cố gắng khắc phục sự cố, đảm bảo nguồn điện cung cấp điện cho người dân.

Hòa cùng sông nước mùa nước nổi thì màu áo cam càng nổi bật, rõ nét, gắn bó với người dân, đối với các anh khi khoác lên người màu áo cam thì các anh nhận định rằng phải luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ để đem lại niềm tin và nụ cười, ánh sáng cho người dân, giúp xã hội phát triển. Mọi gian nan vất vả đổi lại bằng tiếng reo vang “ Có điện rồi”, đó là niềm vui, niềm vinh dự mang lại nguồn sáng cho người dân từ len lỏi ở vùng sâu, vùng xa đến đô thị phồn hoa. Đó cũng là một nét đẹp văn hóa trong tâm hồn người thợ điện.

Đánh giá bài viết
Đỗ Cao Minh - PC An Giang

Bài viết liên quan