Dịch vụ

Ngành điện mang niềm vui cho người dân nông thôn

  • 13:39 - 07/01/2020
  • 77

Những ngày cuối năm 2019, cán bộ, công nhân viên thuộc Công ty Điện lực TP Cần Thơ đã nỗ lực hoàn thành tốt công tác vệ sinh trạm biến áp miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp; triển khai các công trình “Thắp sáng đường quê”; đồng thời, thực hiện sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn Led cho hộ gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn… ở 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Các công trình, phần việc ý nghĩa được ngành điện triển khai kịp thời, không chỉ thắp sáng những ngôi nhà, tuyến đường nông thôn, mà còn mang đến niềm vui cho người dân vùng ngoại thành.

Công nhân Điện lực Thới Lai thay mới dây điện, bảng điện, bóng đèn tiết kiệm điện miễn phí cho một hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thới Lai.

Điện lực Bình Thủy, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng điện phục vụ sản xuất và tiêu dùng, vừa tổ chức vệ sinh, bảo dưỡng miễn phí trạm biến áp cho khách hàng là các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong và ngoài khu công nghiệp Trà Nóc. Qua đó, không chỉ góp nhằm nâng cao chất lượng quản lý, vận hành và phòng tránh các nguy cơ sự cố ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện, mà còn nâng cao mức độ hài lòng của khách hàng. Ông Võ Khánh Nhất, Phó Giám đốc sản xuất Công ty Cổ phần thủy sản Tâm Phương Nam, khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, cho biết: Những ngày cuối năm, công nhân Điện lực Bình Thủy thực hiện công tác vệ sinh trạm biến áp miễn phí cho doanh nghiệp là việc làm có ý nghĩa, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Bởi việc này, sẽ giúp cho doanh nghiệp phòng tránh được các nguy cơ mất an toàn điện hay sự cố trong quá trình sản xuất, nâng cao hiệu quả trong công tác vận hành máy móc, thiết bị; đồng thời, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp.

Những ngày cuối năm 2019, Công ty Điện lực TP Cần Thơ còn phối hợp với các huyện Phong Điền, Thới Lai và Cờ Đỏ triển khai 3 công trình “Thắp sáng đường quê”. Mỗi công trình được ngành điện hỗ trợ kinh phí và lắp đặt hệ thống chiếu sáng với hơn 100 bóng đèn Led tiết kiệm điện, có công suất 20W. Một trong những công trình nổi bật là tuyến đường nông thôn liên ấp, nối liền ấp Trường Ninh 1 và Trường Ninh 4, thuộc xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, có tổng chiều dài gần 5km được đưa vào sử dụng, không chỉ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội, mà còn mang đến niềm vui cho bà con 2 ấp trong những ngày cuối năm. Chị Đinh Thị Mỹ Bằng, ấp Trường Ninh 1, xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai, phấn khởi- nói: Bây giờ, bà con trong ấp ai ai cũng vui mừng, bởi việc đi lại ngày càng dễ dàng và yên tâm hơn mỗi khi ra đường vào buổi tối, vì tuyến đường nông thôn liên ấp đã được gắn đèn chiếu sáng mới… Theo chị Mỹ Bằng, khi ngành điện cùng chính quyền địa phương vận động bà con trong ấp, đóng góp tiền điện tiêu thụ để thắp sáng đèn hằng đêm cho tuyến đường giao thông nối liền 2 ấp Trường Ninh 1 và Trường Ninh 4, bà con ai cũng vui vẻ đồng tình ủng hộ.

Cùng với những công trình và phần việc ý nghĩa, năm qua, Công ty Điện lực TP Cần Thơ triển khai cho các điện lực thực hiện sửa chữa, thay mới đường dây, đèn led tiết kiệm điện miễn phí cho hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở 9 quận, huyện. Theo đó, mỗi địa phương có từ 10-12 hộ được hỗ trợ miễn phí thay mới toàn bộ hệ thống điện sinh hoạt. Bà Mai Kim Hai, ấp Thới Thuận B, thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, chia sẻ: Tôi rất vui khi được ngành điện tài trợ, thay mới toàn bộ dây điện, bảng điện, bóng đèn tiết kiệm điện để gia đình tôi có đèn được đèn chiếu sáng tốt hơn, yên tâm sử dụng các thiết điện trong sinh hoạt gia đình.

Những hoạt động thiết thực, công trình ý nghĩa được triển khai đúng lúc và kịp thời vào dịp cuối năm, vừa thể hiện tinh thần trách nhiệm cộng đồng cũng như tấm lòng của cán bộ, công nhân viên ngành điện, vừa mang đến niềm vui cho bà con nghèo ở các vùng nông thôn trên địa bàn thành phố.

Đánh giá bài viết
M.Hoa - PC TP Cần Thơ

Bài viết liên quan