Tin tức & truyền thông

Đảm bảo cấp điện trong vùng cách ly dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19

  • 22:03 - 23/03/2020
  • 63

Ngay từ đầu mùa dịch, Công ty Điện lực Tây Ninh (PC Tây Ninh) và các đơn vị trực thuộc đã khẩn trương lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, vùng cách ly phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 

Theo đó, đối với khu vực cách ly tại 16 cơ sở y tế (trong đó, có 5 bệnh viện, 9 trung tâm y tế cấp huyện, thành phố, thị xã và 1 Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh), các Điện lực huyện, thị xã, thành phố trực thuộc PC Tây Ninh đã xây dựng phương án đảm bảo cấp điện cho các cơ sở y tế, chủ động phối hợp để khắc phục nhanh tình trạng xảy ra sự cố (nếu có).
Đối với khu vực cách ly tại địa phương (hộ gia đình, khu phố, ấp, xã, phường, thị trấn), Công ty đã chỉ đạo các Điện lực ưu tiên cấp điện các khu vực cách ly, đồng thời chủ động phối hợp chính quyền địa phương xử lý khắc phục nhanh sự cố xảy ra (nếu có).
Ông Trần Thanh Liêm- Phó Giám đốc PC Tây Ninh cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công ty đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, kể cả các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào hoạt động có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19”.
Ngoài ra, Công ty cũng triển khai đồng loạt nhiều phương án để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh: Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để xử lý nhanh nhất các tình huống có thể xảy ra; bố trí máy phát điện dự phòng để cung cấp điện kịp thời trong thời gian khắc phục sự cố.
“Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm Covid-19, các đơn vị đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết để đảm bảo an toàn cho cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ, không bị ảnh hưởng lây nhiễm do dịch bệnh”- ông Liêm cho biết thêm.
Kiểm tra nguồn dự phòng tại chỗ nhằm khôi phục điện nhanh nhất khi có sự cố xảy ra là tiêu chí hàng đầu của PC Tây Ninh trong thời điểm này. “Không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, trừ trường hợp cắt điện đế xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt phải có sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công ty”- ông Liêm nhấn mạnh.
Trước đó, PC Tây Ninh đã phối hợp với người đại diện có chức năng của các bệnh viện, cơ sở y tế để khảo sát, lập phương án đảm bảo cung cấp điện và hoàn toàn tất trước ngày 14.2.2020.
Đánh giá bài viết
Huỳnh Minh Thông - PC Tây Ninh

Bài viết liên quan